Tin tức

Đức: Lợi nhuận của Deutsche Telekom sụt giảm tới 37%

Cập nhật lúc 07-05-2011 08:58:50 (GMT+1)
Deutsche Telekom. (Nguồn: Internet)

 

Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Đức Deutsche Telekom AG cho biết, lãi ròng của họ trong quý đầu tiên năm 2011 đã bị sụt giảm tới 37%, xuống mức 480 triệu euro (696 triệu USD), so với con số tương ứng của cùng kỳ năm trước là 767 triệu Euro.


Doanh thu của Deutsche Telekom AG cũng bị giảm 7%.

Nguyên nhân khiến hãng này làm ăn "thất bát" như vậy là do họ đã đánh mất các thuê bao di động tại Mỹ, cũng như công việc kinh doanh vấp phải nhiều trở ngại từ cuộc khủng hoảng kinh tế tại nhiều nơi trên thế giới.

Deutsche Telekom AG đã liệt kê ra hàng loạt khó khăn mà họ phải đối mặt như nền kinh tế xuống dốc tại Hy Lạp và Rumani, mức thuế mới tại Hungary, những khoản chi đầu tư đắt đỏ nhằm thu hút và giữ khách hàng ở Hà Lan và Ba Lan, cùng với việc cạnh tranh quyết liệt trước những đối thủ lớn mạnh tại Mỹ.

Tập đoàn mẹ của hãng T-Mobile USA nói thêm rằng, dù họ đang hướng tới việc bán lại nhà mạng này cho AT&T, song chừng nào thương vụ chưa được hoàn thành thì họ vẫn sẽ dồn sức thực hiện các chiến lược kinh doanh của T-Mobile USA, và đảm bảo được năng lực cạnh tranh trên thị trường nước Mỹ.

Hiện thương vụ trên vẫn đang được các cơ quan chống độc quyền của Mỹ xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng, nhằm ngăn cấm hoặc cho phép T-Mobile USA về với AT&T./.

 

Văn Hưng
Theo Vietnam+


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo