Tin tức

Đức kiên quyết phản đối phát hành trái phiếu chung của eurozone

Cập nhật lúc 21-05-2012 18:33:55 (GMT+1)

 

Đức cho rằng phát hành trái phiếu chung của eurozone (hay eurobond) lúc này là sai thời điểm và sẽ gây tác động tiêu cực.


Chủ đề phát hành trái phiếu chung được cho là sẽ làm nóng hội nghị thượng đỉnh châu Âu vào ngày 23/5 tới. Tuy nhiên, Đức tiếp tục phản đối ý tưởng này bất chấp kêu gọi của Pháp.

Việc phát hành eurobond thực chất là phát hành nợ chung cho cả 17 nước khu vực đồng euro (eurozone). Thứ trưởng Tài chính Đức Steffen Kampeter cho rằng, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để phát hành eurobond.

"Chúng tôi luôn cho rằng bước đầu tiên mà chúng ta cần đó là sự thống nhất về tài chính châu Âu và thắt chặt tài khóa”, ông Kampeter nói.

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng vào thời điểm này eurobond "chính xác là một con đường sai lầm bởi chúng sẽ dẫn tới một liên minh nợ thay vì sự ổn định hơn. Những người trong liên minh đảng cầm quyền của bà Merkel cũng cho rằng, eurobond sẽ gây phương hại cho kinh tế châu Âu cũng như tạo ra sự bất công.

Hiện tại, kế hoạch phát hành eurobond nhận được sự ủng hộ của Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Ủy ban châu Âu.

Nguồn: BBC/ DVT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo