Tin tức

Doanh nghiệp Đức có nhiều thuận lợi để tăng đầu tư tại Việt Nam

Cập nhật lúc 26-04-2017 20:02:11 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

 

Ngày 24/4, Hội thảo "Việt Nam-Các cơ hội đầu tư" đã được tổ chức tại thành phố Frankfurt am Main, bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức. 


Hội thảo do Ban Kinh tế của đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại bang Hessen tổ chức, với khoảng gần 40 doanh nghiệp tham gia. Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng cũng đã tham dự và có bài phát biểu tại sự kiện này. 

Trưởng ban quốc tế thuộc Ban Kinh tế CDU Carola Paschola giới thiệu khái quát về tình hình hợp tác kinh tế giữa Đức và Việt Nam trong thời gian qua. Trong khi đó, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng nhấn mạnh những thành tựu nổi bật và những cơ hội đang mở ra đối với các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Sau hơn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, và đặc biệt kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2011, quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Đức nói chung và Việt Nam-bang Hessen nói riêng đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Quan hệ chính trị giữa hai nước cũng không ngừng được củng cố. 

Về kinh tế, Đức hiện là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu, còn bang Hessen luôn là một trong những bang đi đầu trong việc nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. 

Với nhiều lợi thế có thể bổ sung cho nhau và nhất là có một cầu nối hữu hiệu là cộng đồng người Việt đông đảo tại Đức và những người nói tiếng Đức tại Việt Nam, quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam-Đức đang có nhiều cơ hội phát triển. 

Lãnh đạo và cộng đồng doanh nghiệp nhiều bang tại Đức thể hiện sự quan tâm lớn tới việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh doanh và đầu tư với Việt Nam. 


Các diễn giả đều nhận định chung rằng các doanh nghiệp Đức, trong đó có các doanh nghiệp Hessen, đang có nhiều tiền đề thuận lợi để đẩy mạnh hơn nữa hợp tác kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam./.

Nguồn: Phạm Văn Thắng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo