Tin tức

Đã diễn ra hàng loạt cuộc kiểm tra tuân thủ EET

Cập nhật lúc 28-12-2016 11:19:16 (GMT+1)
Ảnh: DENÍK/Zdeněk Vaiz

 

Những hoạt động đầu tiên kiểm tra tuân thủ luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) đã diễn ra. Các công chức kiểm tra xuất hiện ở những nhà hàng với dáng vẻ bề ngoài không ai có thể nhận biết được.


“Họ hoàn toàn kín đáo. Trông cứ như một cặp vợ chồng trung niên. Dáng vẻ bề ngoài, không ai nói đó có thể là những nhân viên kiểm tra,” chủ nhà hàng Baštírna ở làng Vlčtejně vùng Plzeň Jaroslav Svoboda, một trong những người kinh doanh đầu tiên “hân hạnh” tiếp đón các nhân viên sở thuế đến kiểm tra vì EET, kể. “Họ chỉ muốn xem là liệu có nhận được hóa đơn hay không và tất cả các số liệu trên đó,” Jaroslav Svoboda miêu tả.

Theo phát ngôn viên cơ quan quản lý thuế Michaela Hošťálková, đó là những biện pháp kiểm tra thông thường và phổ biến nhất: “Nhân viên kiểm tra sẽ hành động như khách hàng bình thường và theo dõi. Xác minh xem liệu doanh thu có được thống kê và cấp hóa đơn không, xem liệu tại đó có bảng thông báo về nghĩa vụ thống kê doanh thu và trên hóa đơn có tất cả các dữ liệu theo luật định.”

Sở thuế Plzeň trong tháng Mười Hai sẽ tiến hành hàng chục đọt kiểm tra. “Nếu nhân viên của chúng tôi không phát hiện thấy sai phạm, thì người kinh doanh thậm chí cũng không nhất thiết phải biết là họ đã bị kiểm tra. Trong tuyệt đại đa số các trường hợp, nhân viên kiểm tra chỉ lộ mặt vào thời điểm khi phát hiện thấy sai phạm hay có vấn đề, để lập biên bản kiểm tra tại chỗ và bắt đầu thủ tục xử lý hành chính nếu cần. Nhưng cũng có thể lập biên bản kiểm tra cả khi không có sai phạm gì,” Michaela Hošťálková cho biết thêm.

Các nhân viên kiểm tra cũng làm cả công tác hướng dẫn. “Trên cơ sở những số liệu gửi đến và cả qua những hóa đơn sẽ hướng dẫn cho người kinh doanh loại bỏ những thiếu sót phổ biến nhất. Ví dụ ghi sai chế độ thống kê doanh thu trên hóa đơn hay bổ xung những dữ liệu luật định còn thiếu trên hóa đơn,” Michaela Hošťálková bổ xung.

Hiện nay khách hàng phản ứng với hóa đơn chủ yếu qua hai hình thức. Có người thì không đả động đến, còn những người khác thì mang theo. “Nếu xảy ra sự cố hệ thống không hoạt động, chúng tôi có nghĩa vụ lấy địa chỉ e-mail của khách và trong vòng 5 ngày làm việc gửi hóa đơn đến cho họ bằng phiên bản điện tử,” một nữ nhân viên phục vụ cho biết.

Theo doanh nhân Ivo Hucl, tác giả thỉnh nguyện thư yêu cầu hủy bỏ luật về EET, thì từ khi bắt đầu thu thập chữ ký ủng hộ hồi tháng 11 tới nay, đã có khoảng 15 nghìn người ký và con số chữ ký vẫn đang tiếp tục tăng. Trong tháng Một 2017 vì kháng thư này Ivo Hucl sẽ có tiếp xúc với một số thượng nghị sĩ để tranh thủ sự ủng hộ.

David Nguyen- plzensky.denik
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo