Tin tức

Đã có lừa đảo ăn theo EET

Cập nhật lúc 22-03-2017 15:26:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Ở vùng Plzeň đã xuất hiện kẻ lừa đảo, khẳng định đến để kiểm tra cập nhật máy tính tiền EET. Ít nhất nhân viên ở hai cửa hiệu nhỏ đã bị lừa và mất tổng cộng hơn mười nghìn korun.


Cảnh sát biết về kẻ mạo danh nhân viên kỹ thuật này từ đầu tháng Ba, sau khi một gã đàn ông khoảng 45 tuổi đã lừa được người phục vụ trong cửa hiệu nhỏ ở trung tâm thành phố Plzeň. Ngày 06 tháng Ba thủ phạm lừa đảo đã vào cửa hiệu để “kiểm tra” cập nhật máy thu ngân kết nối hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến và hạch toán lệ phí 5400 korun.

Trong quá trình điều tra trường hợp này, cảnh sát đã xác định thấy, chắc cũng chính thủ phạm này đã từng thử lừa hai cơ sở kinh doanh khác ở Plzeň từ ngày 15 tháng Hai. Theo cảnh sát, thủ phạm đã vào một quán cà phê với lí do kiểm tra cập nhật EET. Nhưng tại đây hắn đã không lừa được nữ nhân viên phục vụ. Nhưng khoảng nửa giờ sau đã thành công ở một cửa hiệu khác, khi người đàn ông bán hàng đã thanh toán 4900 korun tiền kiểm tra máy thu ngân EET.

Cảnh sát lưu ý thủ phạm hành động rất tự tin

“Người đàn ông này hành động rất tự tin, gây cảm giác là nhân viên kỹ thuật thực sự,” phát ngôn viên cảnh sát Veronika Hokrová cho biết. Hơn nữa, ngay trong cửa hàng thủ phạm còn đóng kịch, giả gọi điện với chủ sở hữu và thỏa thuận việc kiểm tra máy móc.

Vì vậy cảnh sát lưu ý tất cả người kinh doanh và nhân viên phục vụ cảnh giác thận trọng trong bất cứ trường hợp thanh toán tiền mặt nào cho người lạ. Cảnh sát cũng tìm các nhân chứng về thủ phạm lừa đảo. “Khoảng 45 tuổi, khổ người đậm, cao khoảng 180 cm. Da trắng, mặt nhẵn nhụi, tóc ngắn mầu sáng điểm bạc. Đội mũ lưỡi trai mầu đỏ. Nói giọng Séc chuẩn.

David Nguyen - iDnes.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo