Tin tức

'Cuộc trưng cầu ý dân ở Italy không gây nguy hiểm đến Eurozone'

Cập nhật lúc 06-12-2016 10:53:41 (GMT+1)
(hình minh họa: ITN).

 

Các Bộ trưởng tài chính đã bác bỏ thông tin gây lo ngại rằng sự bất ổn chính trị Italy là sự bắt đầu cuộc khủng hoảng trong khu vực Eurozone.


Tại một cuộc họp ở Brussels (Bỉ), nhóm các Bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung (Eurozone) ngày 5/12 đã khẳng định rằng, có rất ít rủi ro đối với khu vực Eurozone sau cuộc trưng cầu ý dân về Hiến pháp tại Italy ngày 4/12 vừa qua. 

Các Bộ trưởng tài chính đã bác bỏ những thông tin gây lo ngại rằng sự bất ổn chính trị tại Italy là sự bắt đầu một cuộc khủng hoảng trong khu vực đồng Euro. 

Phát biểu với báo giới, Ủy viên châu Âu về kinh tế, tài chính, thuế và hải quan Piere Moscovici khẳng định: “Tôi sẽ không đưa ra bình luận gì về tình hình hiện nay. Tuy nhiên, một lần nữa tôi có thể tự tin nói rằng, sẽ không có một cuộc khủng hoảng nào như vậy. Bởi chúng tôi có đầy đủ các phương tiện để chống lại bất kỳ loại cú sốc chính trị nào ở châu Âu”.

Chủ tịch nhóm Bộ trưởng tài chính Eurozone Jeroen Dijsselbloem cho rằng, cuộc trưng cầu ý dân vừa diễn ra tại Italy chỉ là một quyết định chính trị về một cải cách cụ thể nào đó.

Ông Jeroen Dijsselbloem tin rằng với một nền kinh tế mạnh và thể chế vững chắc, Italy có đủ khả năng đối phó với bất cứ thách thức hay cú sốc về tài chính nào. Đa số các Bộ trưởng tài chính Eurozone đều tỏ ra lạc quan rằng, dù điều gì xảy ra thì chính phủ kế tiếp của Italy có thể đương đầu được với những thử thách và điều đó sẽ không làm ảnh hưởng đến tình hình chung của cả khối./.

Nguồn: Mai Liên/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo