Tin tức

Chuẩn bị xây dựng "hành lang khí đốt" tới châu Âu

Cập nhật lúc 15-09-2010 05:50:24 (GMT+1)
(Nguồn: Internet)

 

Ngày 14/9, ba nước Azerbaijan, Gruzia và Romani đã ký thỏa thuận xây dựng một hành lang vận chuyển khí đốt tự nhiên từ biển Caspian tới châu Âu.


Theo dự án, ba nước sẽ cùng tham gia xây dựng tại Gruzia và Romani các cảng trung chuyển khí hóa lỏng (LNG), cho phép khí đốt được vận chuyển bằng đường ống từ Azerbaijan tới Gruzia, sau đó được đưa bằng tàu vượt qua biển Đen tới Romani.

Công ty năng lượng nhà nước SOCAR của Azerbaijan cho biết thỏa thuận đã được ký giữa bộ trưởng Năng lượng ba nước trong chuyến thăm thủ đô Baku của các Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili và người đồng cấp Romani Traian Basescu.

Dự án trên được gọi là Liên kết Azerbaijan-Gruzia-Romani (AGRI) dự kiến sẽ cung cấp 8 tỷ mét khối khí cho châu Âu mỗi năm.

Bản ghi nhớ đầu tiền của dự án được ký tại Bucharest hồi tháng Tư. Dự án này nhằm đa dạng nguồn cung khí đốt cho châu Âu, thị trường đang phụ thuộc vào 1/4 lượng khí đốt từ Nga./

Theo TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo