Tin tức

Chính quyền Czechia muốn giám sát dịch chuyển của rượu vang hay xăng dầu bằng hệ thống điện tử

Cập nhật lúc 18-11-2016 21:00:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Theo phó tổng giám đốc Hải quan CH Czech Lumír Šatran, nhà nước đang soạn thảo đề xuất lập pháp về theo dõi điện tử quá trình di chuyển của các sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, ví dụ như xăng dầu, rượu hay cồn thực phẩm. Nhưng chắc chắn nét mới quan trọng này sẽ không kịp phê chuẩn trong nhiệm kỳ hiện nay.


“Đó sẽ là sửa đổi bổ xung luật về thuế tiêu thụ. Tạm thời đây mới chỉ là ý tưởng và chúng tôi đang ở giai đoạn khởi đầu. Trước hết cần đánh giá các hệ quả của biện pháp điều tiết và vẫn chưa thể hiện như điều khoản qui định trong luật,” Lumír Šatran giải thích. Nhưng theo Lumír Šatran, các vấn đề cơ sở đã chuẩn bị sẵn sàng, nhà sản xuất phân phối trong tương lai thay vì lập hồ sơ thống kê sẽ chuyển thông tin cho hải quan bằng ứng dụng trực tuyến.

“Luật mới sẽ giảm nhẹ gánh nặng thống kê cho các đối tượng đóng thuế trong hoạt động phân phối rượu cồn hay nhiên liệu,” Lumír Šatran giải thích.

Theo Lumír Šatran, biện pháp này sẽ đụng chạm tới cả những nhà xuất nhập khẩu rượu vang. “Các nhà phân phối sẽ thông báo và chúng tôi sẽ biết, là ví dụ lượng rượu vang như vậy đang dịch chuyển và sẽ tới nơi nhận nào đó. Không có gì là cản trở ai cả, chỉ là sự minh bạch hóa chuyển vận hàng hóa,” Lumír Šatran khẳng định. Theo giới thiệu trên trang website của hải quan, hệ thống này sẽ vận hành miễn phí.

Dĩ nhiên, như trong tất cả các đề xuất mới bao giờ cũng có sự ủng hộ và phản đối. Biện pháp mới này nhận được sự ủng hộ của ví dụ Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang CH Czech. Nhưng trong tranh luận, phó chủ tịch Liên đoàn các nhà sản xuất rượu vang CH Czech Petr Marek bày tỏ thái độ phản đối.

Mai Hương - Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo