Tin tức

Chính phủ Nga ưu tiên giảm lạm phát trong 2011

Cập nhật lúc 29-12-2010 10:37:40 (GMT+1)
Mua hàng tại siêu thị ở Nga. (Ảnh: Internet)

 

Trong phiên họp chính phủ ngày 28/12, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tuyên bố chỉ số lạm phát giá tiêu dùng năm 2010 dự kiến sẽ tăng cao hơn mức dự báo 8,5%, vì vậy, nhiệm vụ ưu tiên của Chính phủ Nga trong năm 2011 là phải tập trung các nguồn lực để giải quyết hiệu quả vấn đề này.


Tổng thống Medvedev nhấn mạnh trước đó, Chính phủ Nga dự báo lạm phát năm 2010 chỉ ở mức 7,5%, nhưng do đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua đã "cướp" mất 1/3 sản lượng nông nghiệp của cả nước, khiến giá cả các mặt hàng lương thực "leo thang" và kéo theo lạm phát tăng cao.

Bên cạnh đó, Tổng thống Medvedev cho rằng môi trường đầu tư của Nga vẫn còn nhiều bất cập, với mức tăng đầu tư chỉ đạt 2,8% trong 8 tháng đầu năm nay, do đó cần nỗ lực cải thiện lĩnh vực này để thu hút ngày càng nhiều nguồn đầu tư cho nền kinh tế.

Tổng thống Medvedev cũng nhấn mạnh rằng trong năm 2010, Nga không chỉ ổn định được nền kinh tế, mà còn đạt mức tăng trưởng 4% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Nếu so với mức sụt giảm gần 10% trong năm 2009, thì đây quả một thành công đáng khích lệ mà Chính phủ Nga đạt được trong năm nay./.

Nguồn TTXVN/Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo