Tin tức

Các dự án đường ống khí đốt châu Âu gặp trở ngại

Cập nhật lúc 14-05-2010 14:15:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hãng tin Reuters tại Brussels và Prague cho hay, sự cạnh tranh của Trung Quốc về khí đốt ngày càng khốc liệt, trong khi đó nhu cầu khí đốt của châu Âu lại thấp hơn dự đoán. Việc này đã gây trở ngại cho Nabucco và South Stream, hai dự án đường ống khí đốt với quy mô lớn của châu Âu.


Đối với dự án South Stream mà Nga ủng hộ, vấn đề này vẫn không phải là điều cấp bách cho lắm. Bởi vì, động lực của nhân tố chính trị đối với dự án này còn lớn hơn cả nhân tố kinh tế.

Nhưng các nhà phân tích cho rằng, những người ủng hộ dự án Nabucco cần phải nhanh chóng ký thỏa thuận cung cấp trước khi đường ống dài 3300 km được hoàn thành. Đường ống này sẽ vận chuyển khí đốt từ khu vực Trung Á sang châu Âu.

Châu Âu mong muốn nhân cơ hội này thoát khỏi sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Nga vừa là nhà cung ứng khí đốt lớn nhất châu Âu, lại vừa là đối thủ chính trị của họ. Nhưng muốn xây dựng được đường ống vận chuyển này e rằng không phải là chuyện dễ.

Khủng hoảng kinh tế đã tác động to lớn tới nhu cầu khí đốt của châu Âu, cho nên trước năm 2020, chưa cần phải xây mới dự án Nabucco này. Nhưng nếu châu Âu ra tay quá muộn, Trung Quốc có thể sẽ thu mua toàn bộ số khí đốt của Azerbaijan và Turkmenistan.

“Nhân tố chủ yếu nhất chính là Trung Quốc”, nhà phân tích của Ifri (Pháp) - Susanne Nies cho biết, “hiện đang có một rủi ro: Trung Quốc với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh sẽ thu thập toàn bộ số khí hóa lỏng và khí đốt của Trung Á vận chuyển sang châu Âu”.

Tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc và các nước Trung Á đã khai thông đường ống khí đốt song phương xuyên biên giới đầu tiên, đến năm 2013, đường ống này có thể vận chuyển 40 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm cho Trung Quốc.

Còn tại châu Âu, thỏa thuận cung ứng quan trọng giữa các cổ đông RWE của đường ống Nabucco với Turkmenistan sẽ bị hoãn thời gian từ đầu năm xuống cuối năm.

Cân nhắc chính trị

Tuy nhiên, chuyên viên năng lượng Guenther Oettinger của Liên minh châu Âu lại phủ nhận mối đe dọa cạnh tranh từ Trung Quốc.

“Khu vực Biển Caspi chứa đựng một lượng lớn khí đốt, đủ để đáp ứng nhu cầu cho châu Âu, Trung Quốc và các quốc gia khác”, ông Oettinger bày tỏ với Reuters.

“Đối với đường ống Nabucco, chúng tôi chỉ cần cung ứng 31 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, con số này chỉ là một phần rất nhỏ trong trữ lượng khổng lồ”, ông này còn cho biết. “Nếu tất cả số khí đốt đó đều vận chuyển bằng đường ống Nabucco, thì phải đến năm 5000 mới vận chuyển xong’.

Việc Trung Quốc gia nhập vào lĩnh vực khí đốt Trung Á cũng sẽ đe dọa tới phía Moscow, bởi vì Nga vẫn coi trọng Trung Á là phạm vi thế lực của mình.

Dự án South Stream mà Nga hỗ trợ cần phải xây dựng một đường ống dài 900 km. Đằng sau đường ống này là một ý đồ chính trị đó là, Nga hy vọng vận chuyển khí đốt từ biển Đen sang châu Âu mà không đi qua Ukraine. Nhưng dự án này cũng đang đứng trước thách thức kinh tế.

Đối với đại gia dầu khí Gazprom của Nga, nhu cầu châu Âu suy yếu đã biến dự án này thành một dự án có chi phí đắt đỏ, chứ không phải là một nguồn để thu lợi nhuận.

Bà Nies cho rằng, Gazprom không còn mấy hứng thú với dự án North Stream có số vốn lên tới 20 tỷ EUR, nhất là sau khi cuộc bầu cử của Ukraine vừa qua kết thúc, nó đã khiến quốc gia này càng dựa vào Moscow hơn về chính trị.

Nhà phân tích Mikhail Korchemkin đến từ Công ty tư vấn East European Gas Analysis (Mỹ) cho hay: “Dự án của Nga có mang tính chính trị, bởi vì họ không cần phải được nghiệm chứng về tính khả thi kinh tế. Đường ống của Nga chính là mở ra một đường ống mới vòng qua đường ống hiện có”.

“Tuy nhiên, Nga đang phạm một sai lầm, họ chưa xem xét đến nhu cầu của dự án”, ông Korchemkin nói thêm, “điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ không thể mang đến nguồn lợi nhuận mới. Làm như vậy sẽ gia tăng chi phí, hạ thấp lợi nhuận”.

Nhu cầu châu Âu bị ảnh hưởng

Cùng với việc những ảnh hưởng của khủng hoảng nợ Hy Lạp đang lan sang các nơi khác tại châu Âu, nhu cầu khí đốt của châu Âu dự đoán rất có thể sẽ bị hạ thấp. Nhưng chuyên gia năng lượng Oettinger vẫn rất tự tin trước việc này.

“Chiều hướng cung cầu dư thừa của khí đốt hiện nay sẽ chỉ kéo dài vài năm, 5 năm sau, nhu cầu sẽ bắt đầu nóng trở lại” ông này nhận định.

Theo các nhà phân tích, khủng hoảng kinh tế châu Âu đã trì hoãn sự tăng trưởng về nhu cầu khí đốt của họ thêm khoảng 5 năm.

Nhà kinh tế Anne Sophie Corbeau của Cơ quan năng lượng quốc tế IEA tại Paris cho hay, “mức độ sụt giảm của nhu cầu năm 2009 là chưa từng có trong lịch sử. Số liệu ban đầu cho thấy, nhu cầu khí đốt của các nước thành viên châu Âu trong Tổ chức Hợp tác Kinh tế OECD đã giảm 5%”.

Nhưng, điều này không hẳn cho rằng, châu Âu không cần phải cho xây dựng mới đường ống nhập khẩu khí đốt, mà chỉ cho thấy, lượng nhập khẩu ít hơn so với dự đoán trước đó - Hoặc đường ống đang trong quá trình xây dựng sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu nhập khẩu.

Thu Hà

Theo Reuters/Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo