Tin tức

BP sẽ đóng giếng dầu cứu trợ Macondo

Cập nhật lúc 18-09-2010 11:21:24 (GMT+1)
Giếng dầu Macondon sẽ được đóng trong lại (Ảnh: Reuters)

 

Tập đoàn Dầu khí BP của Anh thông báo, giếng dầu Macondo, được tạo ra sau sự cố tràn dầu trên vịnh Mexico hồi tháng 4 vừa qua sẽ được đóng lại trong ngày hôm nay (18/9) hoặc ngày mai.


Theo BP, giếng dầu “cứu trợ” này đã được nối với giếng dầu bị vỡ, cho phép các kỹ sư bơm bùn nặng và bê tông từ đáy có độ sâu 5.400 m lên và đẩy hết lượng dầu đọng ra ngoài. Khi chiến dịch này kết thúc, giếng dầu cứu trợ sẽ được đóng lại.

Sự cố cháy sập giàn khoan Deepwater Horizon hôm 20/4 trên vịnh Mexico đã làm 11 người thiệt mạng và khoảng gần 5 triệu thùng dầu (tương đương khoảng 706 triệu lít) tràn ra biển.

Đây được coi là một thảm họa sinh thái lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hiện đã có hàng trăm đơn kiện BP liên quan đến thảm họa tràn dầu này.

Các luật sư và công ty có trách nhiệm liên quan sẽ theo dõi hết sức chặt chẽ quá trình điều tra vì quyền lợi của họ phụ thuộc rất nhiều vào kết luận của cơ quan điều tra./.

Thu Hoài

Theo AFP/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo