Tin tức

Bộ đồ chơi lego gây tranh cãi tại thị trường Đức

Cập nhật lúc 09-05-2011 13:03:04 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: phienbancu.tuoitre.vn

 

Hãng Lego vừa tung ra thị trường Đức bộ đồ chơi mới là hình các chuyên gia xử lý thảm họa phóng xạ ở Fukushima (Nhật Bản), mặc quần áo chống phóng xạ màu vàng và gương mặt lo âu.


Ngay lập tức, một độc giả phản hồi trên tờ Bild (Đức) cho biết: vì chuyện ở Fukushima, bà sẽ không cho con trai mình chơi bộ đồ chơi này.

 

Những hình nhân trong bộ quần áo chống phóng xạ và gương mặt sợ hãi - Ảnh: Vesti

 

Phản ứng trên đã khiến thư ký báo chí của Lego, Helena Seppelfricke, lên tiếng. Bà cho biết các hình người này mới được tung ra thị trường vào tháng 4-2011, nhưng đã được chuẩn bị từ hơn một năm trước đó.

Bà giải thích: “Do thiên tai vừa rồi ở Nhật, Lego cũng định xem lại lô hàng này. Nhưng các đồng nghiệp chúng tôi ở Nhật đã nhận định các đồ chơi hình nhân này sẽ được đón nhận tích cực ở nước họ. Cuối cùng, điều chúng tôi muốn nói là những người xử lý thảm họa hạt nhân như những anh hùng”.

Một độc giả khác bình luận trên mạng xã hội Nga: “Trong khi nhiều người Nhật hằng đêm vẫn còn mơ thấy tiếng còi báo động thảm họa thì các công ty đồ chơi thế giới bắt đầu khai thác đề tài Fukushima. Các nhà tiếp thị chẳng bao giờ thiếp ngủ cả”.

NG.THANH

Theo 7days.us/Tuoitre

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo