Tin tức

80% kỹ sư cầu nối làm việc ở Nhật có lương hơn 2.000 USD/tháng

Cập nhật lúc 26-06-2017 15:30:05 (GMT+1)
Học viên khóa 6 tốt nghiệp.

 

80% kỹ sư tham gia chương trình "Kỹ sư cầu nối" có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.


Nhận thấy thị trường tiềm năng Nhật Bản có lợi thế đối với ngành Công nghệ thông tin, FPT Software đã phối hợp với  trường Nhật ngữ Meros đã đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư Công nghệ thông tin Việt Nam biết tiếng Nhật thông qua chương trình ’10.000 kỹ sư cầu nối’.

Tính đến thời điểm này, chương trình ‘10.000 kỹ sư cầu nối’ của FPT Software đã đưa được 9 khóa học viên sang Nhật Bản đào tạo với tổng số 550 học viên.

Trong đó, có 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 450 học viên, 80% số học viên này hiện đang làm việc tại Nhật Bản tại một số công ty lớn như NTT Communications, Fujitsu, SBI Holdings, Human Touch, Pasona Tech, FPT Nhật Bản với mức lương từ 2.000 USD – 3.000 USD/tháng. 20% số học viên còn lại đang làm tại FPT Software tại Việt Nam và các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Bà Nguyễn Hồng Liên (Giám đốc chương trình ‘10.000 kỹ sư cầu nối’) cho biết: “Với mong muốn tạo được nhiều cơ hội cho các kỹ sư Công nghệ thông tin Việt Nam được du học và làm việc tại Nhật Bản, trong thời gian tới, chương trình ‘10.000 kỹ sư cầu nối’ sẽ đi sâu vào nâng cao chất lượng học viên, mở rộng nhiều loại hình liên kết với doanh nghiệp và các trường học theo mô hình “Đào tạo - Hướng nghiệp - Thực hành - Làm việc”.

Từ năm 2007, để đáp ứng nhu cầu nhân sự cho các dự án với khách hàng Nhật Bản, FPT Software đã triển khai chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối (BrSE) nội bộ cho nhân viên.

 

FPT Software luôn tạo cơ hội tốt cho kỹ sư CNTT.

Bắt đầu từ năm 2015, FPT Software chính thức mở rộng chương trình này cho toàn bộ kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam.

Đối tượng chương trình 10.000 kỹ sư cầu nối hướng tới là các kỹ sư CNTT hoặc sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học chuyên ngành CNTT.

Mục tiêu của chương trình là đào tạo và cung ứng nhân lực kỹ sư CNTT Việt Nam biết tiếng Nhật, đủ khả năng làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản thông qua chương trình đào tạo ngắn hạn tại Việt Nam và Nhật Bản.

Đồng thời, chương trình cung cấp nguồn nhân lực CNTT biết tiếng Nhật và thuần thục các kỹ năng làm việc với đối tác Nhật Bản cho các công ty CNTT Việt Nam và Nhật Bản.

Để tạo cơ hội tốt nhất cho các kỹ sư CNTT Việt Nam trở thành các kỹ sư cầu nối tiếng, FPT Software sẽ bảo lãnh vay tài chính cho các học viên tham gia chương trình 10K BrSE trong quá trình học tập tại Nhật Bản với hạn mức vay tối đa 350 triệu đồng.

Đồng thời, FPT Software phối hợp với trường Nhật ngữ Meros soạn thảo chương trình đào tạo riêng chuyên biệt cho các học viên.

Sau khi tốt nghiệp, FPT Software cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên của chương trình có được việc làm ở các công ty lớn tại Nhật Bản với mức lương tối thiểu 2.000 USD/tháng.

Nguồn: Vân Anh/ vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo