Tin tức

17/04 - Tổng hợp tin kinh tế thế giới

Cập nhật lúc 17-04-2010 10:39:17 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tình trạng thất nghiệp sẽ tiếp diễn ở các nước phát triển cho tới cuối năm 2011 với tỷ lệ thất nghiệp trung bình ở mức 9%.


Mỹ: Các chương trình ưu đãi thuế đang dần kết thúc 

Để đối phó với một năm 2009 suy thoái, chính phủ Mỹ đã đề ra nhiều biện pháp ưu đãi thuế. Các chương trình này đã giảm dần vào năm 2010, đặc biệt là chương trình tín dụng thuế giành cho người mua nhà lần đầu. Thời hạn kê khai thuế của năm 2009 đang kết thúc và nhiều chuyên gia dự đoán rằng, người dân đóng thuế Mỹ sẽ phải chịu mức thuế thu nhập cao hơn vào năm 2011.

Đức: Daimler dự kiến sẽ giảm thiểu hoạt động kinh doanh tại Iran 

Ngày 14/4, hãng xe của Đức Daimler đã công bố rằng hãng sẽ cắt giảm một phần lớn mối quan hệ kinh hệ kinh doanh với Iran trong bối cảnh quốc gia này đang hứng chịu nhiều áp lực về chương trình hạt nhân của mình.

Anh: Các ứng viên cho vị trí thủ tướng tranh luận trên truyền hình

Ngày 15/4, ba ứng viên cho vị trí thủ tướng Anh đã có một cuộc tranh luận khá sôi nổi trên truyền hình về về các vấn đề kinh tế, nhập cư và tham nhũng. Cuộc tranh luận kéo dài 90 phút này được coi là một cơ hội tốt cho các ứng viên thủ tướng ghi điểm trước cử tri Anh do hiện tại nhiều cử tri Anh vẫn chưa đưa ra quyết định sẽ ủng hộ ứng viên nào.

Tro bụi núi lửa tại Ai-xơ-len làm chao đảo ngành hàng không châu Âu 

Ngày 13/4, một ngọn núi lửa trên sông băng tại Ai-xơ-len đã phun trào. Lượng tro bụi khổng lồ từ ngọn núi lửa này đã lan sang hàng loạt các quốc gia châu Âu khiến ngành hàng không của khu vực trở nên hỗn loạn. Hàng trăm các chuyến bay trên toàn châu Âu đã bị hủy bỏ, hàng chục các sân bay đã bị đóng cửa và hàng chục nghìn hành khách đã bị mắc kẹt tại các sân bay.

Ấn Độ: Tỷ lệ lạm phát T3/2010 duy trì ở mức cao nhất trong 17 tháng 

Kinh tế Ấn Độ được cho là đang có được đà tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên song song với đó tình hình lạm phát tại quốc gia này cũng ngày càng cho thấy những dấu hiệu không mấy lạc quan, đời sống của người dân đang phải đứng trước những khó khăn do giá cả tăng cao, còn chính phủ cũng phải chịu áp lực trong việc đưa ra những chính sách đúng đắn.

Trung Quốc mở rộng cửa cho đầu tư nước ngoài 

Phó Chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC), Zhang Xiaoqiang khẳng định Trung Quốc đã mở rộng cửa đầu tư cho nước ngoài hơn nhiều quốc gia khác.

Thất nghiệp thách thức lớn các nước phát triển 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tình trạng thất nghiệp sẽ tiếp diễn ở các nước phát triển cho tới cuối năm 2011 với tỷ lệ thất nghiệp trung bình ở mức 9%.

Kinh tế châu Á: Tươi sáng nhưng tiềm ẩn rủi ro 

Khi nhà lãnh đạo của Ngân hàng Châu Á - ADB phát biểu rằng các quốc gia thành viên phát triển nên trở thành các nhà tài trợ chứ không giữ vị trí là nước nhận viện trợ. Điều này là một chỉ dẫn tích cực cho thấy sự hồi phục kinh tế của khu vực này.

Mỹ muốn nâng quan hệ thương mại với Ấn Độ 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, Timothy Geithner, đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ tại New Delhi trong ngày hôm nay (6/4) để bàn về việc thúc đẩy quan hệ song phương, thường bị sự hợp tác giữa Washington và Bắc Kinh làm lu mờ.

ECB cảnh báo nguy cơ bất cân bằng kinh tế toàn cầu 

Trong một bài viêt được đăng tải trên chuyên san hàng tháng của Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) số ra hôm thứ Năm (15/04), ECB lên tiếng cảnh báo rằng, sự biến dạng của kinh tế toàn cầu do cuộc khủng hoảng tài chính gây ra có nguy cơ sẽ tiếp tục gia tăng và tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục kinh tế trên toàn thế giới.

Bồ Đào Nha cần cắt giảm thêm ngân sách

Ủy ban Châu Âu EC đã đưa ra cảnh báo Bồ Đào Nha có thể phải thực hiện thêm các giải pháp khác để cắt giảm thâm hụt ngân sách nếu điều kiện kinh tế trở nên khó khăn hơn.

Trung Quốc học được gì từ việc Singapore tăng giá đồng nội tệ

Trung Quốc cần phải đưa tỷ giá hối đoái trở nên linh động hơn nhằm tránh khỏi các các buộc cho rằng quốc gia này đang thực hiện hành vi thao túng đồng nhân dân tệ.

Theo Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo