Tin tức

1/7 dân số Mỹ sống nghèo khổ

Cập nhật lúc 17-09-2010 05:37:45 (GMT+1)
Hàng triệu người Mỹ mất việc trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm ngoái. (Ảnh: THX)

 

Số người nghèo ở độ tuổi lao động tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ những năm 1960 khi cuộc khủng hoảng kinh tế năm ngoái khiến 3 triệu người mất việc. Thống kê cho thấy, cứ 7 người ở Mỹ thì có một người sống nghèo khổ.


Tỷ lệ nghèo nói chung đã tăng lên 14,3%, tương đương với 43,6 triệu người - Cục Thống kê dân số Mỹ cho hay trong bản báo cáo thường niên ngày 16/9 về sự thịnh vượng kinh tế của các hộ dân nước này trong năm 2009, năm đầu tiên Tổng thống Barack Obama nhậm chức. 

Con số trên cao hơn nhiều so với tỷ lệ nghèo của năm 2008 (13,2%, tương đương 39,8 triệu người). 

Trong một thông báo, ông Obama gọi 2009 là năm khó khăn đối với các gia đình lao động song khẳng định tình hình vốn đã có thể tồi tệ hơn. "Nhờ Đạo luật Phục hồi cùng nhiều chương trình khác giúp giảm thuế và trợ cấp thu nhập cho đa số người lao động, hàng triệu người không bị lâm vào cảnh nghèo trong năm ngoái".

Các số liệu mới được đưa ra vào thời điểm nhạy cảm chính trị ở Mỹ, khi mà chỉ còn vài tuần nữa là đến ngày bầu cử quốc hội 2/11 và các cử tri cảm thấy bất an trước tình trạng thất nghiệp cao, tốc độ cải thiện kinh tế chậm.  

  • Thanh Hảo 
  • Theo THX/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo