Tin tức

16/04 - Tổng hợp tin kinh tế thế giới

Cập nhật lúc 16-04-2010 09:57:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hôm 14/3, tỉnh trưởng khu vực Sakhalin thuộc Viễn Đông Nga, khu vực dẫn đầu về khối lượng sản xuất và tích lũy đầu tư nước ngoài cho biết, tỉnh này sẽ đầu tư hơn 15 dự án với tổng trị giá 2,1 tỷ USD vào Hàn Quốc.


Chủ tịch WB: Công thức “thế giới thứ ba” đã quá lỗi thời 

Hãng thông tấn Reuters tại Washington ngày 14/4 đưa tin, Chủ tịch Ngân hàng thế giới Robert Zoellick cho biết, công thứ “thế giới thứ ba” đã quá lỗi thời, các nước giàu có đã không thể áp đặt ý nguyện của mình vào các nước đang phát triển, bởi vì các nước phát triển đã là nguồn tăng trưởng chính của kinh tế toàn cầu.

Nhân dân tệ, bao giờ tăng giá


Thời gian Trung Quốc quyết định điều chỉnh lại đồng nhân dân tệ đến thời điểm này vẫn chưa rõ ràng, cho dù theo suy đoán của giới quan sát, việc này sẽ sớm diễn ra.

Nga giới thiệu 15 dự án đầu tư vào Hàn Quốc 


Hôm 14/3, tỉnh trưởng khu vực Sakhalin thuộc Viễn Đông Nga, khu vực dẫn đầu về khối lượng sản xuất và tích lũy đầu tư nước ngoài cho biết, tỉnh này sẽ đầu tư hơn 15 dự án với tổng trị giá 2,1 tỷ USD vào Hàn Quốc.

Hãng vận chuyển hàng hóa lớn nhất thế giới công bố lợi nhuận cao vượt dự báo 

UPS công bố lượng hàng vận chuyển quốc tế tăng 9%, khối lượng giao dịch hàng hóa giữa các nước ngoài Mỹ tăng 24%.

TTg Putin yêu cầu xóa bỏ rào cản để thu hút FDI 

Thủ tướng Nga V. Putin hôm 13/4 đã ban hành mệnh lệnh, Cục chống độc quyền liên bang Nga trong thời gian ngắn nhất phải trình đề xuất hoàn thiện luật pháp liên quan tới đầu tư của nước ngoài, xóa bỏ những hạn chế dư thừa và những rào cản hành chính.

Anh: Niềm tin tiêu dùng trong T3/2010 giảm xuống mức thấp nhất kể từ T7/2008 


Trong tháng 3 năm 2010, niềm tin tiêu dùng tại Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2008. Theo Nationwide Building Society, người dân Anh đang tỏ ra hoài nghi vào triển vọng nền kinh tế trong bối cảnh chỉ còn vài tuần nữa, cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra tại quốc gia này

Anh: Các vấn đề kinh tế trở thành tâm điểm trong các chiến dịch tranh cử 

Trong tuần này, 2 Đảng lớn tại Anh là Đảng lao động và Đảng bảo thủ đã phát động khẩu hiệu tranh cử. Trong bối cảnh nền kinh tế Anh vừa trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 60 năm qua, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, việc kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và đặc biệt, thâm hụt ngân sách đang ở mức cao nhất trong lịch sử, các vấn đề kinh tế hiện là tâm điểm tranh luận trong các chiến dịch tranh cử của các Đảng.

Doanh thu của Toyota từ nhãn hiệu Lexus có thể bị ảnh hưởng do sự cố về an toàn 

Vấn đề về chất lượng an toàn của các mẫu xe của Toyota một lần nữa lại dấy lên. Nhưng lần này nó xảy ra đối với một mẫu xe thuộc nhãn hiệu xe hạng sang Lexus, và do đó nó đe dọa nghiêm trọng đến hình ảnh và kết quả doanh thu của tập đoàn.

Việc định giá lại đồng nội tệ của Singapore có thể là một gợi ý cho Trung Quốc 

Sau khi chứng kiến chiều hướng hồi phục ổn định trong thời gian qua, cộng với việc áp lực lạm phát đang ngày càng gia tăng, giới hoạch định chính sách của Singapore đã quyết định điều chỉnh lại tỷ giá của đồng nội tệ, và điều này có thể như là một gợi ý cho các quốc gia cũng đang ở trong tình trạng tương tự, điển hình là Trung Quốc.

Mỹ: TT Obama hối thúc các nhà làm luật thông qua dự luật cải cách thị trường tài chính 

Tổng thống Obama coi dự luật cải cách các quy định tài chính là một dự luật quan trọng nhằm đảm bảo rằng cuộc suy thoái kinh tế đã đẩy nước Mỹ lâm vào suy thoái sẽ không lặp lại. Tuy nhiên dự luật này gặp phải một số phản đối từ đảng Cộng hòa do đó ông đã hối thúc việc thông qua dự luật.

Việc Trung Quốc nâng giá đồng NDT sẽ tác động lên người tiêu dùng và các doanh nghiệp Mỹ 


Hiện nay áp lực của cộng đồng quốc tế đối với Trung Quốc để thay đổi chính sách tiền tệ ngày một gia tăng. Bắc Kinh cho biết sẽ thay đổi chính sách tiền tệ, tuy nhiên chỉ thực hiện việc này khi đã sẵn sàng. Nếu đồng nhân dân tệ được nâng giá, hàng hóa của Mỹ sẽ có giá rẻ hơn tại Trung Quốc, còn giá cả hàng hóa Trung Quốc tại Mỹ sẽ gia tăng.

Chủ tịch Bernanke: FED sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong một thời gian dài 

Bản báo cáo về tình hình thâm hụt ngân sách của tháng 3 cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ vẫn còn khá khiêm tốn. Điều này đã khiến cho chủ tịch FED, ông Ben Bernanke cam kết sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp thêm một thời gian dài nữa trong phiên họp với ủy ban kinh tế của cả 2 đảng tại Quốc hội hôm 14/4.

Theo Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo