Tin tức

15/04 - Tổng hợp tin kinh tế thế giới

Cập nhật lúc 15-04-2010 15:44:42 (GMT+1)

 

Nhiều quỹ đầu tư trái phiếu thị trường mới nổi đang cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để tận dụng cơ hội mua vào trái phiếu mới phát hành định giá bằng ngoại tệ của Nga trong thời gian tới


Trung Quốc: Lợi nhuận ròng trong Q1/2010 của China Merchants Bank tăng 40% 

Ngân hàng lớn thứ 5 Trung Quốc, China Merchants Bank vừa mới công bố lợi nhuận ròng trong quý đầu năm nay tăng 40%, đạt 864 triệu đô la Mỹ.

Singapore: Chính phủ nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2010 

Chính phủ Singapore đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2010 lần thứ 2 tính từ đầu năm nay và cho biết, tỷ lệ lạm phát sẽ tăng mạnh hơn dự báo của các chuyên gia phân tích.

Australia: Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong T4/2010 sụt giảm

Theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi tập đoàn ngân hàng Westpac và viện nghiên cứu Melbourne, Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng 4 tại Australia đã giảm 1%, xuống chỉ còn 116,1 điểm.

Thụy Sỹ: Các nhà làm luật có thể thông qua phương án giải quyết vụ kiện liên quan tới UBS 

Giới lập pháp Thụy sỹ đang gần đi tới sự thống nhất trong vấn đề giải quyết vụ việc liên quan tới hoạt động trốn thuế của nhiều khách hàng Mỹ trong ngân hàng UBS của nước này.

Nga: Đợt chào bán trái phiếu mới nhận được nhiều sự quan tâm của các quỹ đầu tư 


Nhiều quỹ đầu tư trái phiếu thị trường mới nổi đang cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình để tận dụng cơ hội mua vào trái phiếu mới phát hành định giá bằng ngoại tệ của Nga trong thời gian tới.

Nga thúc Mỹ ủng hộ gia nhập WTO 


Hôm 13/4, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev kêu gọi Moscow nhanh chóng gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và giục chính quyền Mỹ ủng hộ cố gắng của Nga.

Brazil đang âm thầm trỗi dậy

Mấy năm trở lại đây, sự trỗi dậy của Brazil đã trở thành sự thật không thể chối cãi, thực lực kinh tế và địa vị quốc tế của nước này được nâng cao rõ rệt, tầm ảnh hưởng của Brazil cũng đã ra ngoài châu Mỹ Latin và đang vươn ra toàn cầu.

Đức: Tỷ lệ lạm phát tăng lên mức 1,2% trong T3/2010 

Sau khi được điều chỉnh lại từ mức ước tính ban đầu, tỷ lệ lạm phát tại Đức đã tăng từ mức 0,5% trong tháng 2 lên 1,2% trong tháng 3 vừa qua. Đây là mức lạm phát cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 11/2008.

Anh: Thâm hụt thương mại giảm xuống còn 9,5 tỷ USD trong T2/2010


Nhờ hoạt động xuất khẩu gia tăng, thâm hụt thương mại trong tháng 2 của Anh đã giảm xuống chỉ còn 6,2 tỷ bảng, tương đương với 9,5 tỷ USD. Theo Văn phòng Thống kê, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 6/2006.

Brazil đóng cửa điểm du lịch tại bang Rio de Janairo do lở đất 


Biểu tượng của thành phố Rio de Janairo, bức tượng chúa Giê-su đứng dang tay, đồng thời là một điểm đến du lịch hấp dẫn của thành phố này sẽ không còn được mở cửa cho các khách tham quan đến chiêm ngưỡng, ít nhất trong vòng 4 tháng.

Mỹ: Ngày càng có nhiều công ty phải dựa vào các khoản vay để tăng trưởng 


Tận dụng lợi thế của dòng tín dụng đang được nới lỏng, các công ty Mỹ, thậm chí cả các công ty có xếp hạng tín dụng cao đang trở nên phụ thuộc vào các khoản vay để tăng trưởng và cạnh tranh với các hãng đối thủ.

Theo Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo