Thế giới

Zimbabwe giữ một máy bay Mỹ có chứa xác chết và số tiền lớn

Cập nhật lúc 17-02-2016 05:03:39 (GMT+1)
Chiếc máy bay dân dụng Mỹ bị chính quyền Zimbabwe tạm giữ tại sân bay Harare.

 

Chính quyền Zimbabwe đã tạm giữ một máy bay dân dụng Mỹ, sau khi một xác chết đầm đìa máu me cùng số tiền lớn được phát hiện trong khoang.


Tờ báo nhà nước của Zimbabwe The Herald đưa tin chiếc máy bay MD-11, bay từ Đức sang Nam Phi, vận chuyển “hàng triệu rand (1 rand = 1.422 đồng). Được biết số tiền này là của Ngân hàng dự trữ Nam Phi.

Ông David Chawota, tổng quản lý Cơ quan Hàng không dân dụng Zimbabwe, cho biết chiếc máy bay của Công ty Western Global Airlines đã đáp xuống sân bay tại thủ đô Harare ngày 14.2 để tiếp nhiên liệu. Xác chết được các nhân viên mặt đất của sân bay tìm thấy, sau khi phát hiện ra máu trong khoang chứa hàng.

Hãng tin AP cho biết có vẻ như đây là xác của một người lẻn trốn lên máy bay bằng cách chui vào khoang chứa càng bánh xe. Khi máy bay cất cánh, cánh tay của người này đã bị càng máy bay khép lại và cắt lìa, khiến máu văng tung tóe trong khoang, gây ra sự nghi ngờ của các nhân viên sân bay tại Harare.

Trả lời AP, Công ty Western Global Airlines chủ quản của chiếc máy bay cho biết không rõ danh tính của nạn nhân. Công ty cũng cho rằng đây là một người đã cố tình lẻn trốn lên máy bay. “Máy bay được cho một công ty tại Anh thuê lại, và chủ của kiện hàng là Ngân hàng dự trữ Nam Phi. Trong lúc dừng để tiếp nhiên liệu tại Zimbabwe, một thi thể đã được phát hiện ra trong khoang chứa càng máy bay. Có thể người này đã cố tình lẻn lên máy bay tại trạm dừng trước. Vụ việc đang được tiến hành điều tra”.

Đại sứ Nam Phi tại Zimbabwe Vusi Mavimbela xác nhận kiện hàng trong khoang máy bay là của Ngân hàng dự trữ Nam Phi, tuy nhiên từ chối cho biết cụ thể số tiền.

Bà Charity Charmaba, phát ngôn viên của cảnh sát Zimbabwe, cho biết chính quyền đang tiến hành điều tra vụ việc. “Cảnh sát đang điều tra danh tính của nạn nhân, tuy nhiên chúng tôi chỉ có thể công bố thêm chi tiết một khi vụ việc được làm rõ. Xác chết đang được các chuyên gia thẩm định”, bà Charmaba nói.

Phi hành đoàn chiếc máy bay MD-11 bay từ Đức sang Nam Phi gồm 2 người Mỹ, 1 Nam Phi và 1 Pakistan, theo tờ The Herald.

Huỳnh Hy (theo AP)
Nguồn: Motthegioi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo