Thế giới

Xung đột Nga-Ukraine có thể dẫn đến sự gia tăng chủ nghĩa cực đoan và khủng bố

Cập nhật lúc 13-05-2022 14:55:17 (GMT+1)
Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto (Ảnh: hungarytoday.hu)

 

Phát biểu tại một hội nghị chống khủng bố của Liên Hợp Quốc mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cảnh báo, cuộc xung đột Nga-Ukraine và sự gia tăng số lượng các cuộc tấn công khủng bố có thể đặt ra một thách thức an ninh nghiêm trọng đối với cả châu Âu và châu Phi.


Theo Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto, Nga và Ukraine là hai quốc gia chiếm hơn 15% lượng xuất khẩu ngũ cốc toàn cầu. Tuy nhiên, cuộc xung đột Nga-Ukraine có thể khiến lượng xuất khẩu này giảm đáng kể trong những tháng tới. Điều này sẽ dẫn đến vấn đề cung cấp lương thực ở những khu vực bất ổn như châu Phi và một số quốc gia ở Trung Đông càng trở nên khó khăn hơn và dẫn đến sự gia tăng chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa khủng bố.

Bộ trưởng Szijjarto cho rằng, châu Âu phải tăng cường đáng kể việc bảo vệ biên giới của mình và đẩy mạnh công tác chuẩn bị chống lại chủ nghĩa khủng bố, nếu không châu Âu sẽ phải đối mặt với các mối đe dọa khủng bố nghiêm trọng trong tương lai gần.

Một trong những biện pháp cần thiết là Liên Hợp quốc nên phân bổ nhiều nguồn lực tài chính hơn để chống khủng bố. Bên cạnh đó, cộng đồng quốc tế nên làm việc cùng nhau để tạo ra các điều kiện an toàn tại địa phương thay vì khuyến khích những người gặp khó khăn rời khỏi nơi ở của mình./.

Nho Biền
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo