Thế giới

Xả súng giết người hàng loạt tại Canada, ít nhất 10 người tử vong

Cập nhật lúc 20-04-2020 15:50:40 (GMT+1)
Nghi phạm Gabriel Wortman. (NguoonfL thedailybeast.com)

 

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989.


Nhà chức trách Canada ngày 19/4 thông báo một đối tượng tại tỉnh Nova Scotia đã sát hại hơn 10 người, trong đó có ít nhất 1 cảnh sát, trong vụ thảm sát kéo dài tới 12 giờ.

Cảnh sát cho hay đối tượng Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã bắn vào nhiều người tại nhiều địa điểm khắp tỉnh Nova Scotia. Hiện cảnh sát vẫn đang nỗ lực xác minh con số tử vong cuối cùng.

Thông báo cũng cho biết hiện đối tượng Wortman đã chết, song không xác nhận tin cho rằng đối tượng đã bị cảnh sát Canada nổ súng tiêu diệt.

Vụ thảm sát bắt đầu diễn ra vào tối muộn 18/4 tại thị trấn nhỏ ven Đại Tây Dương Portapique, cách thủ phủ tỉnh Nova Scotia, Halifax, khoảng 130km về phía Bắc.

Đây dường như là một vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989./.

Việt Hải
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo