Thế giới

Vừa rời khỏi EU, Anh tính dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 08-02-2020 05:19:22 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Chính phủ Anh dự định nới lỏng các lệnh trừng phạt Nga. Quyết định này sẽ có hiệu lực từ năm 2021, Bộ Thương mại Anh cho biết. Tuy nhiên, một số biện pháp vẫn sẽ được duy trì đối với một số sản phẩm nhập khẩu từ Nga.


Vài ngày sau khi Anh rời khỏi Liên minh châu Âu, chính phủ Anh quyết định dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt đối với Nga, áp đặt vào tháng 1/2015. Danh sách các sản phẩm Nga được dỡ bỏ trừng phạt đã được Bộ Thương mại Anh công bố.

Các loại thuế chống bán phá giá mà Anh áp đặt với Nga sẽ được dỡ bỏ từ ngày 1/1/2021. Các loại thuế này liên quan đến các sản phẩm: lá nhôm, silicon, ống thép, urê và amoni nitrat. Danh sách này cũng bao gồm những hàng hóa vẫn tiếp tục bị áp đặt trừng phạt.

Quyết định dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Anh cũng liên quan đến các sản phẩm khác của các quốc gia khác như Trung Quốc, Belarus, Brazil, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia.

Vương quốc Anh dứt khoát rời Liên minh châu Âu vào ngày 31/1/2020, sau cuộc trưng cầu dân ý về Brexit diễn ra vào năm 2016. Thời gian chuyển tiếp để Anh hoàn toàn rời khỏi EU sẽ kéo dài đến ngày 31/12/2020. Trong thời gian này, London và Liên minh châu Âu sẽ ký một thỏa thuận xác định quan hệ kinh tế của họ.

Nguồn: Nh.Thạch/ AFP/ petrotimes.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo