Thế giới

Vụ Khashoggi : Xác nhà báo bị tiêu hủy bằng a xít

Cập nhật lúc 03-11-2018 02:59:59 (GMT+1)
REUTERS/Osman Orsal

 

Những chi tiết ghê rợn về cái chết của nhà báo Khashoggi từ khi ông bước chân vào tòa lãnh sự Ả Rập Xê Út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 02/10/2018, tiếp tục được phơi bày ra ánh sáng. Một cố vấn của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 02/11/2018, cho biết là xác của nạn nhân, sau khi bị cắt ra thành từng mảnh, đã bị tiêu hủy bằng a xít


Trả lời nhật báo Thổ Nhĩ Kỳ Hurriyet vào hôm nay, ông Yasin Aktay, cố vấn của tổng thống Erdogan cho biết thêm là thủ phạm đã đi theo một kế hoạch dự kiến trước. Họ muốn bảo đảm sao cho không để lại bất kỳ một dấu tích nào.

Lời của cố vấn của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ trùng hợp với tiết lộ của một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ với tờ báo Mỹ Washington Post, và thông tin của chưởng lý Istanbul, theo đó, nhà báo đã bị siết cổ chết, cắt ra từng mảnh và xác bị hủy.

Theo viên chức trả lời tờ Washington Post, dựa trên "những dấu tích sinh học" tìm thấy trong vườn của tòa lãnh sự thì thi thể của ông Khashoggi có lẽ được giấu gần nơi ông bị giết.

Ả Rập Xê Út đã bị quốc tế lên án trong vụ giết hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, vào hôm qua, tuyên bố là Washington cần vài tuần lễ nữa để tập hợp đầy đủ bằng chứng và đưa ra trừng phạt về vụ này.

Nguồn: Mai Vân/ RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo