Thế giới

Vụ bắt cóc giả biến thành thật, 2 doanh nhân rơi vào tay khủng bố

Cập nhật lúc 02-04-2021 15:20:06 (GMT+1)
Vụ bắt cóc giả biến thành thật, 2 doanh nhân rơi vào tay khủng bố. Ảnh minh họa

 

Hai doanh nhân đã bị các phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tại Syria giam giữ từ năm 2016 và được trả tự do vào năm 2019.


Ba người đàn ông từ tỉnh Brescia, phía bắc Italy đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 30/3 do có liên quan tới vụ hai doanh nhân bị các phần tử Hồi giáo cực đoan bắt cóc.

Cụ thể, theo Guardian, hai doanh nhân Alessandro Sandrini và Sergio Zanotti đã bị các phần tử Hồi giáo cực đoan tại Syria giam giữ trong vòng 3 năm.

Trong năm 2016, ba người đàn ông từ tỉnh Brescia, phía bắc Italy bằng nhiều cách khác nhau đã dụ dỗ hai doanh nhân người Italy đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Đối với Alessandro Sandrini, thủ phạm đã thuyết phục ông tự dàn dựng vụ bắt cóc của bản thân để hưởng khoản tiền chuộc. Còn với Sergio Zanotti, những kẻ bắt cóc đã dùng một thỏa thuận có liên quan tới Iraq làm mồi nhử để dụ dỗ ông sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Khi đến Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2016, hai doanh nhân đã bị bắt cóc tại khu vực gần biên giới với Syria. Thủ phạm bắt cóc là đồng bọn của ba người đàn ông Brescia. Hai doanh nhân này sau đó đã bị các phần tử thuộc tổ chức Hồi giáo cực đoan Hayat Tahrir al-Sham (HTS) tại Syria giam giữ. Hai người này cuối cùng được trả tự do trong khoảng thời gian từ tháng 4-5/2019.

Theo Guardian, doanh nhân Alessandro Sandrini cũng đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 30/3. Ông này đang phải đối mặt với các tội danh lừa đảo, ngụy tạo vụ bắt cóc. Cảnh sát Italy cho biết một doanh nhân khác đã bị các đối tượng này nhắm đến. Tuy vậy, người này sau đó đã từ chối lên máy bay sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, các vụ bắt cóc công dân các nước châu Âu hay Bắc Mỹ rất hay xảy ra tại các nước Trung Đông. Mục tiêu mà những kẻ bắt cóc nhắm tới thường là nhà báo hay nhân viên của các tổ chức phi chính phủ đang làm việc tại các quốc gia trên.

Nguồn: Tú Anh/ thoidai.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo