Thế giới

Vụ Á hậu ở Philippines nghi bị cưỡng hiếp tập thể đến chết: Cảnh sát nhận sai sót

Cập nhật lúc 09-01-2021 09:20:27 (GMT+1)
Christine Dacera ra đi vĩnh viễn ở tuổi 23

 

Cảnh sát Philippines (PNP) ngày 8-1 đã thừa nhận có sai sót trong quá trình điều tra cái chết của Christine Dacera - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu thành phố Silva Davao năm 2017. Christine Dacera bị nghi là nạn nhân vụ cưỡng hiếp tập thể.

 


Tướng Ildebrandi Usana - Phát ngôn viên của PNP, cho biết đã có sai sót là thi thể của Christine Dacera được đưa đi xử lý bảo quản lạnh trước khi việc khám nghiệm được thực hiện lần nữa để bổ sung chứng cứ.

Ông cho biết tuyên bố của Đại tá Harold Depositar - Cảnh sát trưởng của thành phố Makati, rằng có tinh dịch trong bộ phận sinh dục của Christine Dacera, phối hợp cùng các vết trầy xước, bầm tím tạo dấu hiệu nghi ngờ cô bị cưỡng hiếp, đã không còn được xác lập. Theo ông, chúng có thể đã bị phá hủy trong quá trình xử lý thi thể để bảo quản lạnh.

Các nhân viên pháp y đã tiến hành khám nghiệm thi thể lần nữa sau khám nghiệm sơ bộ ở hiện trường. Tuy nhiên, khi thi thể đã qua xử lý, kết quả không như lần khám nghiệm sơ bộ. Cảnh sát đang chờ kết quả kiểm tra chất độc lẫn mô tế bào.

Tướng Debold Sinas - Giám đốc PNP ngày 5-1 đã tuyên bố cảnh sát đã giải quyết xong vụ án và thậm chí kết luận cô bị cưỡng hiếp dựa trên những bằng chứng ban đầu mà ông đã thấy. Tuy nhiên, văn phòng công tố Makati đã chuyển lại vụ việc cho cảnh sát để điều tra thêm do thiếu bằng chứng buộc tội những nghi phạm giết chết Christine Dacera.

Theo Tướng Ildebrandi Usana, một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định về việc các sĩ quan cảnh sát có thể phải chịu trách nhiệm hình sự và hành chính do những sai sót của mình hay không.

 

Cái chết của cô gây chấn động

Quyền Giám đốc văn phòng Cảnh sát Thủ đô Quốc gia - Tướng Vicente Danao Jr - cho biết phía pháp y chỉ tuân theo quy trình điều tra vụ án mạng đã được sửa đổi do tình hình đại dịch Covid-19. Không ai dám chắc Christine Dacera có mắc Covid-19 hay không và có thể có yếu tố nghi ngờ nên việc xử lý thi thể ướp lạnh đã được tiến hành.

Bộ Tư pháp (DOJ) đã ra lệnh cho Cục Điều tra Quốc gia (NBI) tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của Christine Dacera. NBI phải nộp báo cáo vụ án trong vòng 10 ngày tới.

Christine Angelica Dacera bất tỉnh trong khách sạn, trên người có nhiều vết bầm tím, nghi bị cưỡng hiếp tập thể. Cô được 3 đồng nghiệp và nhân viên khách sạn đưa đến bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh tại bồn tắm trong phòng ở khách sạn và tử vong ngay sau đó.

Theo truyền thông Philippines, Christine Angelica Dacera đang là tiếp viên hàng không. Cô nhận phòng khách sạn hôm 31-12 để đón năm mới với 3 người bạn đi cùng. Họ thuê 2 phòng kề nhau và tổ chức tiệc tùng tưng bừng.

Theo Sở Cảnh sát Makati, 11 người đàn ông là nghi can bởi ở cùng Christine Angelica Dacera vào thời điểm cô qua đời. Cả nhóm bị cáo buộc cưỡng hiếp tập thể. Cảnh sát bắt giữ 3 người nhưng sau đó đã thả tự do vì thiếu chứng cứ.

Tốt nghiệp Đại học Philippines (UP) Mindanao chuyên ngành truyền thông, Christine Angelica Dacera làm nhiều công việc trước khi trở thành tiếp viên hàng không của hãng PAL Express.

 

Christine Dacera là tiếp viên hàng không sau một số lần tham gia cuộc thi nhan sắc

Minh Khuê (Theo Philstar Global, Manila Times)
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo