Thế giới

Vỡ đập thủy điện Lào: "Hàng trăm người đang mất tích"

Cập nhật lúc 24-07-2018 11:09:00 (GMT+1)
Đập thủy điện bị vỡ ở Lào. Ảnh: Sky.

 

Hàng trăm người đang mất tích và nhiều người được cho là đã chết sau khi một đập thủy điện vỡ ở Lào, theo truyền thông địa phương.


Vụ việc xảy ra ở huyện San Sai, tỉnh Attapeu khiến khoảng năm tỷ mét khối nước tràn ra, vào đêm 23.7, theo Thông tấn xã Lào.

Hơn 6.600 người ở huyện San Sai, tỉnh Attapeu, đông nam Lào, rơi vào tình cảnh mất nhà cửa do nước lũ. 

Các tàu thuyền đã được đưa vào để giúp sơ tán người dân khi mực nước dâng cao, theo ABC Lào.

Con số người mất tích chính xác vẫn chưa được công bố. "Chúng tôi chưa có báo cáo chính thức về sự cố, chúng tôi vẫn đang thu thập thông tin", quan chức chính phủ Lào cho biết.

Một video được đăng trên Facebook cho thấy, người dân đứng bên bờ sông nhìn dòng nước chảy xiết.

 

Tỉnh Attapeu ở phía đông nam Lào, giáp với Việt Nam. Đồ họa: Wikipedia.

Con đập đang được công ty năng lượng Xe Pian-Xe Namnoy, còn được gọi là PNPC, xây dựng.

PNPC thành lập năm 2012, chuyên phát triển, xây dựng và điều hành các dự án thủy điện, cung cấp điện cho Lào và Thái Lan, theo VnExpress.

Đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy có tổng trị giá 1,02 tỷ USD, được PNPC khởi công từ tháng 2.2013 và dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay. Đây là dự án liên doanh giữa công ty điện lực Ratchaburi của Thái Lan, Western Power của Hàn Quốc và tập đoàn nhà nước Laos Holding State Enterprise.

Nhà máy thủy điện này có sản lượng 410 megawatt, trong đó 90% điện sẽ được xuất khẩu cho Thái Lan, phần còn lại hòa vào lưới điện địa phương.

Nguồn: Hải Anh/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo