Thế giới

Việt Nam là 'đất lành' cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Trump - ông Kim lần 2?

Cập nhật lúc 05-01-2019 10:25:41 (GMT+1)
Ông Kim và ông Trump tại cuộc gặp lịch sử ở Singapore.

 

Việt Nam, Indonesia, Hawaii, Mông Cổ và khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang được xem là các địa điểm tiềm năng cho hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CNN dẫn các nguồn tin cho biết.


Theo CNN, trong một diễn biến tích cực, Tổng thống Mỹ Trump ngày 2/1 thông báo với các thành viên trong nội các Mỹ rằng ông đã nhận được lá thư “tuyệt vời” từ ông Kim Jong-un.
 
Lần cuối ông Kim gửi thư cho ông Trum là vào tháng 9/2018. Lá thư đó được gửi cho ông Trump sau khi ông đã hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo với lý do tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên không có tiến triển phù hợp.

Sau khi nhận được thư, ông Trump đã thay đổi thái độ khi nói về Triều Tiên và đã cử ông Pompeo tới Bình Nhưỡng ngay trong tháng 10/2018.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo gần đây cũng đã xác nhận một hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp này, theo các nguồn tin, giới chức Mỹ đang cân nhắc những địa điểm tiềm năng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông Trump và ông Kim.

Các nguồn tin này nói rằng, Việt Nam, Indonesia, Hawaii, Mông Cổ và khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đang được xem là các địa điểm tiềm năng cho hội nghị.

Để chuẩn bị cho cuộc gặp này, cuối năm 2018, giới chức Mỹ đã cử các nhóm tiền trạm tham khảo một số địa điểm có thể tổ chức cuộc gặp.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị có thể mất đến vài tháng vì Mỹ hiện mới ở giai đoạn đầu của việc lập kế hoạch cho cuộc gặp.

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông Trump và ông Kim được tổ chức hồi tháng 6 năm ngoái ở Singapore.

Hà Dung
Nguồn: baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo