Thế giới

Viện phó dẫn đoàn học sinh du lịch trên chiếc phà bị chìm đã tự tử

Cập nhật lúc 19-04-2014 03:33:12 (GMT+1)
Cảnh trục vớt và tìm kiếm cấp bách vì còn vài trăm học sinh bị mất tích. Photo courtesy: AP

 

Bài học cho các lãnh đạo Việt Nam -  Ông là người lãnh đạo của nhóm gồm 325 học sinh đang du lịch trên phà. Thi thể của ông được khám phá trên một cây thông của thị trấn Jindo, một đảo gần nơi xảy ra tai nạn chìm tàu thảm khốc khiến vẫn còn khoảng 270 người vẫn còn mất tích và bị xem là đã chết.


Một vị Hiệu Phó của một trường trung học, nơi có nhiều em học sinh bị tử nạn trên chuyến phà bị chìm, đã treo cổ tự vẫn hôm thứ sáu 18/4, và đã để lại lá thư tuyệt mạng với dòng chữ “ông cảm thấy có tội khi vẫn còn sống mà trên 200 học sinh của ông đã chết”.

Ông là người lãnh đạo của nhóm gồm 325 học sinh đang du lịch trên phà. Thi thể của ông được khám phá trên một cây thông của thị trấn Jindo, một đảo gần nơi xảy ra tai nạn chìm tàu thảm khốc khiến vẫn còn khoảng 270 người vẫn còn mất tích và bị xem là đã chết.
Các quan tòa công tố và cảnh sát điều tra cũng yêu cầu tòa án phát lệnh bắt giữ viên thuyền trưởng và hai viên phụ tá của ông này. Đã có 28 người được xác nhận đã chết trong vụ chiếc tàu phà Sewol bị chìm.
 
 
Có 174 người được các viên chức cho hay đã được cứu sống và còn khoảng 270 người khác vẫn còn mất tích, đa số là học sinh, vào khoảng 16 hay 17 tuổi. Đây được xem là tai nạn thảm khốc nhất của Nam Hàn.  
Các nhà điều tra cho hay con tàu đã quay mũi trở lại quá thình lình, khiến đây có thể là nguyên nhân khiến nó bị nghiêng và chìm. Hiện chưa rõ vụ quay mũi tàu như thế là do con người làm hay do nguyên nhân bên ngoài gây ra.
 
Các cuộc điện đàm cho thấy viên thuyền trưởng Lee Joon-seok đã ra lệnh di tản khỏi con tàu trễ đến 30 phút, sau khi một viên chức giao thông trên bờ bảo với ông ta là phải cho di tản hành khách ngay. 
 
Nguồn: Trần Vũ/Baocalitoday

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Quảng cáo