Thế giới

Vì sao Singapore được chọn cho cuộc gặp Trump-Kim?

Cập nhật lúc 11-05-2018 06:58:58 (GMT+1)

 

Singapore sẽ đóng vai trò chủ nhà của cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 12/6. 


Địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim vốn là đề tài thu hút sự chú ý những ngày qua.

Theo 9News, Singapore được chọn vì nước này trung lập và thân thiện với cả Mỹ lẫn Triều Tiên. Đây cũng là một trong số ít nơi người Triều Tiên được phép thiết lập sứ quán.

Quốc đảo này còn được đánh giá thuộc diện an toàn nhất trên thế giới, với các quy định chặt chẽ và được thực thi nghiêm ngặt đối với các sự kiện công cộng và truyền thông.

Bên cạnh đó, điều thuận lợi cho Chủ tịch Kim Jong Un cùng phái đoàn Bình Nhưỡng là Singapore chỉ cách Triều Tiên sáu tiếng rưỡi bay.

Kim Jong Un có một máy bay riêng tương đối nhỏ, vốn thuộc một phi đội từ thời Liên Xô mà cha ông mua cách đây nhiều thập niên. Do khoảng cách gần, lãnh đạo Triều Tiên khi bay sang Singapore sẽ không phải dừng giữa đường để tiếp nhiên liệu.

Phía Triều Tiên cũng mở cửa cho nhiều doanh nghiệp Singapore. Cùng với các hoạt động công nghiệp tài chính của người Singapore ở Triều Tiên, cửa hàng thức ăn nhanh đầu tiên ở Bình Nhưỡng là kết quả của các khoản đầu tư từ Singapore.

Kể từ khi lên cầm quyền năm 2011, ông Kim Jong Un hiếm khi ra khỏi biên giới quốc gia. Chuyến thăm tới Trung Quốc mới đây của ông đã gây bất ngờ với nhiều người.

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo