Thế giới

Vẻ đẹp của chiếc vòng cổ kim cương mặt ngọc lục bảo có giá 98 tỷ đồng

Cập nhật lúc 19-05-2019 03:57:30 (GMT+1)
Chân dung Nữ hoàng Nga Catherine Đại đế (trái) và thái công phu nhân Vladimir (phải)

 

Chiếc vòng cổ kim cương, mặt ngọc lục bảo từng được sử dụng trong những hôn lễ của Hoàng gia Nga khi xưa, món trang sức vừa được rao bán đấu giá và đạt mức tương đương 98 tỷ đồng.


Chiếc vòng cổ vốn nằm trong bộ sưu tập trang sức của Hoàng gia Nga khi xưa. Năm 1874, Sa hoàng Alexander II đã tặng cho thái công phu nhân Vladimir chiếc vòng cổ này khi bà kết hôn với đại công tước Vladimir (con trai của Sa hoàng).

Hãng nữ trang Cartier đã mua lại viên ngọc lục bảo - chi tiết giá trị nhất trên chiếc vòng cổ - từ Hoàng gia Nga hồi năm 1927 và có những chỉnh sửa lại về mặt cắt của viên ngọc. Chiếc vòng cổ đã vừa được đem ra bán đấu giá vào thứ 4 tuần này bởi nhà đấu giá Christie, cuộc đấu giá diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên ngọc lục bảo có trọng lượng 107,67 cara đã nằm trong bộ sưu tập trang sức của Hoàng gia Nga suốt hơn một thế kỷ.

Vẻ đẹp của chiếc vòng cổ kim cương mặt ngọc lục bảo có giá 98 tỷ đồng.

Chiếc vòng cổ vốn từng thuộc về Nữ hoàng Nga Catherine Đại đế (1729-1796), sau đó, nó được lưu truyền lại trong bộ sưu tập trang sức của Hoàng gia Nga, trước khi được trao tặng lại cho thái công phu nhân Vladimir hồi năm 1874.

Sau khi hãng nữ trang Cartier mua lại viên ngọc hồi năm 1927, họ đã thiết kế lại viên đá quý từ hình chữ nhật sang hình trái lê để làm tăng độ sáng và độ trong của viên đá.

Sau đó, viên đá quý đã có hành trình đi qua tay nhiều vị chủ nhân thông qua các cuộc đấu giá. Người chủ hiện tại ẩn danh, nhưng nhà đấu giá Christie chia sẻ thông tin rằng người này đã đã sở hữu viên ngọc trong suốt hơn hai thập kỷ và giờ muốn bán lại để theo đuổi những viên kim cương hiện đại.

Bích Ngọc Theo Daily Mail
Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo