Thế giới

Ứng viên Tổng thống Mỹ: Mối đe dọa lớn nhất là Nga, đối thủ cạnh tranh là Trung Quốc

Cập nhật lúc 26-10-2020 16:17:47 (GMT+1)
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

Mối đe dọa chính đối với Hoa Kỳ trên trường quốc tế là Nga, đối thủ cạnh tranh là Trung Quốc. Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nói điều này một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.


Người dẫn chương trình hỏi Joe Biden, theo ông quốc gia nào  là mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với Hoa Kỳ.

“Tôi cho rằng vào lúc này, mối đe dọa lớn nhất có thể phá hoại an ninh và liên minh của chúng ta là Nga. Thứ hai, tôi cho rằng Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất” - Biden nói.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 9 cho biết Trung Quốc gây ra nhiều vấn đề về đối ngoại và các vấn đề khác cho Mỹ hơn là Nga. Trump giải thích rằng "bệnh dịch" corona virus "từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ” đã gây ra thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Mỹ.

Trước đó, vào ngày 22/10, trong cuộc tranh luận trực tiếp với Trump, Biden nói rằng Nga được cho là đang cố gắng ngăn cản ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Biden hứa hẹn sẽ trừng phạt Moskva vì can thiệp vào cuộc bầu cử, như Mỹ vẫn cáo buộc.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11. Hoa Kỳ sẽ bầu tổng thống và phó tổng thống, toàn bộ 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trực thuộc.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo