Thế giới

Ukraine vứt bỏ vắc xin Covid-19 vì bác sĩ không chịu tiêm chủng

Cập nhật lúc 02-03-2021 07:59:33 (GMT+1)
Một nhân viên y tế được tiêm vắc xin AstraZeneca ở bệnh viện tại thành phố Lviv (Ukraine) - REUTERS

 

Các cơ sở y tế Ukraine buộc phải vứt bỏ nhiều liều vắc xin ngừa Covid-19 đã chuẩn bị sẵn sau khi một số bác sĩ không đến điểm tiêm vắc xin như đã hẹn, theo các nghị sĩ Ukraine.


Reuters ngày 1.3 đưa tin Ukraine đã bắt đầu chiến dịch tiêm đại trà vắc xin và y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch là những người thuộc nhóm ưu tiên được tiêm vắc xin Covid-19.

Ukraine mở chiến dịch tiêm chủng trên sau khi nhận được lô đầu tiên gồm 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Ấn Độ sản xuất vào tuần trước.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy 47% số người Ukraine không muốn tiêm vắc xin ngừa Covid-19 kể trên.

Tại thành phố Chernihiv thuộc miền bắc Ukraine, chỉ 87 trong số 280 bác sĩ đồng ý tiêm vắc xin, theo Reuters dẫn nguồn từ chính quyền thành phố.

Ông Oleksandr Korniyenko, nghị sĩ thuộc đảng Phụng sự nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, cho biết: “Điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu tại sao các bác sĩ từ chối tiêm vắc xin”.

“Điều này rất tồi tệ, nhưng không có lựa chọn nào khác. Nếu một người không đến, lọ vắc xin buộc phải vứt bỏ sau khi được mở trong 2-3 giờ”, theo ông Mykhailo Radutskyi - người đứng đầu Ủy ban sức khỏe thuộc quốc hội Ukraine - cho hay.

Bộ trưởng Y tế Maksym Stepanov của Ukraine khẳng định chính phủ đang tìm giải pháp để đảm bảo vắc xin không bị vứt bỏ.

Bộ trưởng Stepanov đã được tiêm vắc xin ngày 1.3, đồng thời cho biết Tổng thống Zelenskiy cũng sẽ sớm được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. 

Nguồn: Danh Toại/ Thanh Niên online

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo