Thế giới

Ukraine tiết lộ số người vượt biên để trốn nghĩa vụ quân sự

Cập nhật lúc 11-09-2022 12:27:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Từ cuối tháng 2 đến nay, hàng nghìn người đàn ông Ukraine đã bị bắt giữ ở biên giới khi đang tìm cách ra nước ngoài nhằm tránh nghĩa vụ quân sự.


Theo thống kê được Cơ quan Biên phòng Ukraine công bố hôm 10/9, “kể từ khi áp dụng thiết quân luật đến nay, lực lượng biên phòng đã bắt giữ hơn 8.000 người vì cố gắng vượt biên trái phép.”

Trong số đó, 5.600 người được cho là đã cố gắng rời Ukraine thông qua các trạm kiểm soát chính thức. 245 người đã tìm cách hối lộ các quan chức với tổng số tiền lên đến 3,8 triệu hryvnia Ukraine (tương đương 103.700 đô la).

Chính phủ Ukraine tuyên bố thiết quân luật vào ngày 24/2 - ngày Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt. Lệnh thiết quân luật đã được Quốc hội Ukraine gia hạn nhiều lần kể từ đó và vẫn đang được áp dụng.

Theo luật, nam giới từ 18 đến 60 tuổi có thể đảm nhận nghĩa vụ quân sự ở Ukraine bị cấm rời khỏi đất nước. Giới chức Ukraine thường xuyên đăng video và hình ảnh về những người bị bắt khi cố gắng vượt biên. Một số người thậm chí còn tìm cách trốn trong nhà vệ sinh của tàu hỏa hoặc khoang hành lý của xe tải.

Minh Hạnh
Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo