Thế giới

Ukraina: Thủ tướng Azarov quyết định gửi 300 sinh viên đi tu nghiệp tại các trường đại học hàng đầu thế giới

Cập nhật lúc 25-09-2010 06:46:52 (GMT+1)

 

Trong năm 2011, Chính phủ Ucraina sẽ cử 300 sinh viên đi đào tạo tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.


“Năm 2007, trong chuyến thăm chính thức của tôi tới Singapore, các vị đã khuyên tôi nên cử thêm nhiều sinh viên đi học tập tại các nước Phương Tây. Tôi sẽ thực hiện lời khuyên đó. Sang năm sau, chúng tôi sẽ cử hơn 300 sinh viên đi học tại các trường đại học hàng đầu tại Phương Tây”, - Thủ tướng Nhikolai Azarov cho biết tại cuộc gặp Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu.

Theo Văn phòng Chính phủ Ucraina cho biết, ông Azarov nhấn mạnh rằng hiện nay khả năng tài chính của đất nước chỉ cho phép đào tạo 300 sinh viên ở nước ngoài. “Nhưng mỗi năm chúng tôi sẽ tăng dần con số này”, - Thủ tướng cam đoan.

Ông cũng nhấn mạnh, điều kiện quan trọng để thực hiện cải cách thành công là có đủ các chuyên gia nắm vững công nghệ hiện đại trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Về phần mình, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu khẳng định, người Ucraina có trình độ học vấn rất cao, vì vậy cần tận dụng tiềm năng này. Theo ông, Chính phủ Ucraina cần tạo điều kiện cho các chuyên gia trong nước, nhằm động viên họ làm việc trong nước mà không đi ra nước ngoài, hay ở lại đó sau khi học xong.

Thủ tướng Singapore cũng cho biết, có thời nước này đã bị “chảy máu” khá nhiều chuyên gia, những người này đi học tại các nước phát triển hơn, vì ở đó họ có điều kiện tốt hơn để sống và thể hiện khả năng của mình. “Nhưng chúng tôi đã nỗ lực tạo được các điều kiện tổng thể, khuyến khích họ làm việc tại nước nhà”, - ông Lý Quang Diệu nói.

Ngày 27-8, Hội đồng Bộ trưởng Ucraina đã họp phiên bất thường, thảo luận về vấn đề cải cách hệ thống giáo dục. Lúc đó, Thủ tướng Nhikolai Azarov đã tuyên bố: cần phải đánh giá lại chất lượng đào tạo của các trường đại học.

Theo Correspondent./ Nguoivietkharkov

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo