Thế giới

'Tuyết đen' phủ kín nhiều nơi tại Siberia

Cập nhật lúc 27-02-2019 08:35:50 (GMT+1)
"Tuyết đen" phủ kín nhiều tòa nhà. Ảnh: themoscowtimes.com

 

Ngày 26/2, giới chức vùng lãnh thổ Siberia của Nga đã phải tạm đình chỉ hoạt động một nhà máy sản xuất than đá trong bối cảnh nhiều khu vực tại đây phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng khi lớp "tuyết đen" dày bao phủ.


Theo giới chức địa phương, trong nhiều tuần qua, lớp tuyết pha lẫn bụi than đã trút xuống 3 thị trấn tại khu vực công nghiệp Kemerovo, cách thủ đô Moskva 3.000 km về phía Đông. 

Một số bức ảnh do người dân đăng tải trên mạng xã hội cho thấy "tuyết đen" đã phủ kín nhiều ô tô, tòa nhà tại khu vực này.  

Các cuộc kiểm tra cho thấy mức độ ô nhiễm không khí tại những khu vực trên cao 2 lần so với mức cho phép. Trong khi đó, cảnh sát địa phương đã mở cuộc điều tra làm rõ tình trạng ô nhiễm không khí, đặc biệt tại thành phố Kiselyovsk. 

Bên cạnh đó, các công tố viên đã phát hiện nhiều vi phạm có hệ thống và trong thời gian dài liên quan đến tiêu chuẩn không khí của nhà máy than đá Cherkasovskaya tại Kiselyovsk. Theo đó, nhà máy này đã bỏ qua quy trình lọc bụi than.

Thanh Hương
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo