Thế giới

Turkmenistan sẽ lập căn cứ hải quân trên biển Kaspi

Cập nhật lúc 31-08-2009 10:35:31 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Hôm qua (30/8), tại phiên họp mở rộng của Ủy ban an ninh chính phủ, Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedov tuyên bố rằng trong thời gian ngắn nữa, nước này sẽ thành lập căn cứ hải quân trên biển Caspi.


Phát biểu trong phiên họp này, người đứng đầu nhà nước Turkmenistan khẳng định rằng, Turkmenistan cũng có ranh giới hải phận trải dài và cần phải được bảo vệ cẩn thận bên cạnh ranh giới trên bộ, một kênh truyền hình Turkmenistan cho hay.

“Được sự ủy nhiệm của tôi, hiện nay công việc đặc biệt củng cố ranh giới hải phận của chúng ta và bảo vệ bờ biển Caspi thuộc Turkmenistan khỏi sự xâm lược của kẻ khác đang được thực hiện”, Tổng thống Berdimuhamedov nói.

Ông cho rằng, Turkmenistan cần phải xây dựng hệ thống định vị và quang học hiệu quả để kiểm soát hải phận. Người đứng đầu nhà nước Turkmenistan khẳng định rằng Lực lượng phòng vệ bờ biển Turkmenistan đã bắt đầu mua những tàu tuần tra cao tốc hiện đại.

Cũng theo lời Tổng thống Berdimuhamedov, nước này cũng sẽ mua 2 tàu tân tiến trang bị tên lửa cho Lực lượng Hải quân. Để đảm bảo sử dụng hiệu quả lực lượng này trong điều kiện chiến đấu thì cần thiết phải xây dựng căn cứ hải quân trên biển Caspi, TT Turkmenistan cho hay.

Tổng thống Berdimuhamedov đã giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Bộ Quốc phòng và  một  bộ nữa “đấu tranh hiệu quả với bọn buôn lậu, khủng bố và những lực lượng khác đang cố tình vi phạm ranh giới hải phận quốc gia Turkmenistan hoặc tạo ra sự mất ổn định tại đây”.

Nhằm mục đích đảm bảo an toàn bờ biển Turkemistan trên biển Caspi, nước này cũng cần xem xét việc tiến hành các cuộc tập trận hải quân chiến thuật thường xuyên.

“Tham gia các cuộc tập trận này sẽ gồm các tàu chiến, tàu tuần tra và máy bay chiến đấu của Bộ Quốc phòng và Lực lượng phòng vệ bờ biển Turkmenistan”, Tổng thống Berdimuhamedov nói. Theo lời ông, tất cả những nhiệm vụ này dự kiến hoàn thành trước năm 2015.

Theo RIA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo