Thế giới

Tướng Ba Lan: Nga có nguy cơ bị tấn công hạt nhân trong trường hợp chiến tranh

Cập nhật lúc 04-04-2019 10:31:03 (GMT+1)
Tướng Ba Lan Waldemar Skshipchak cho biết, phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp "xâm lược". (

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn Wirtualna Polska, Tướng Ba Lan Waldemar Skshipchak cho biết, phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp có chiến tranh.  


Theo ông Skshipchak, trước đây, Mỹ từng sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân để "ngăn chặn Hồng quân trên lãnh thổ Ba Lan" và các kế hoạch đó vẫn tồn tại trong trường hợp có chiến tranh với Nga.

Vị tướng này nói thêm rằng, không một quốc gia châu Âu nào, kể cả Ba Lan, có thể một mình chống chọi nổi với quân đội Nga. Đó là lý do tại sao, năm 1999, Warsaw gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tuy nhiên, vị tướng này phàn nàn rằng, NATO đã suy yếu và trở nên kém hiệu quả, thể hiện qua việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ và cuộc xung đột nội bộ ở vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Ngoài ra, theo ông Skshipchak, Moscow không quá lo ngại trước việc NATO tăng cường ở sườn Đông, vì theo ông, một số tiểu đoàn Mỹ triển khai ở Ba Lan, Romania và các nước Baltic "sẽ không thể thay đổi tình hình".

Nguồn: Sputnik

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo