Thế giới

Tù binh người Mỹ bị Nga bắt ở Ukraine đã được phóng thích và về nước

Cập nhật lúc 24-09-2022 17:40:01 (GMT+1)
Hai cựu binh Mỹ Alexander Drueke và Andy Huynh về tới nước họ. Ảnh: AP.

 

Hai tù binh Mỹ bị lực lượng Nga bắt ở Ukraine đã được phóng thích và đã về tới thành phố New York vào chiều 23/9 (giờ Mỹ). 


Hai công dân Mỹ này, Alexander John-Robert Drueke và Andy Tai Ngoc Huynh, đã được Nga thả tự do trong một cuộc trao đổi tù binh giữa Nga và Ukraine do Saudi Arabia làm trung gian.

Darla Black, mẹ của vợ chưa cuối của Andy, cho biết, tình trạng sức khỏe của hai người đàn ông là tốt.

Hai nam giới bị bắt vào tháng 6 khi đang chiến đấu cho Ukraine gần Kharkov. Lực lượng trực tiếp bắt họ là phe ly khai người gốc Nga ở vùng Donetsk, Ukraine.

Trước đó, điện Kremlin tuyên bố hai cựu binh Mỹ bị nghi là tội phạm chiến tranh. Họ không loại trừ khả năng các cựu binh này có thể đối mặt án tử hình.

Ngoài Drueke và Andy Huynh, chính phủ Nga còn nhất trí phóng thích 8 ngoại binh khác đã chiến đấu cho Ukraine, cộng thêm 215 người Ukraine. Đổi lại, 55 chiến binh Nga được thả tự do cùng với Viktor Medvedchuk - một chính trị gia người Ukraine có thái độ thân Nga./.

Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo