Thế giới

Truyền hình Nga công bố mục tiêu tấn công hạt nhân ở Mỹ

Cập nhật lúc 26-02-2019 14:35:28 (GMT+1)

 

Sau cảnh báo của Tổng thống Putin, truyền hình Nga đã liệt kê một loạt các mục tiêu mà Moscow sẽ nhắm đến trong trường hợp phải tấn công hạt nhân vào Mỹ.


Theo Reuters, các mục tiêu bao gồm các căn cứ quân sự của Mỹ như Lầu Năm góc và Trại David ở bang Maryland. Các mục tiêu được công bố trong một chương trình được phát sóng hôm 24.2 trên kênh truyền hình nhà nước Nga vài ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo, Moscow đã sẵn sàng về mặt quân sự cho một cuộc khủng hoảng  tên lửa kiểu Cuba nếu Mỹ muốn.

Với căng thẳng gia tăng vì lo ngại Mỹ có thể triển khai tên lửa hạt nhân tầm trung ở châu Âu sau khi rút khỏi một hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh, ông Putin tuyên bố Nga sẽ buộc phải đáp trả bằng cách đặt tên lửa hạt nhân siêu thanh vào tàu ngầm gần vùng biển Mỹ. 

Trong một chương trình được phát sóng hôm 24.2, Dmitry Kiselyov, người dẫn chương trình tin tức hàng tuần của Nga kênh truyền hình nhà nước Nga "Vesti Nedeli" đã chỉ ra một bản đồ Mỹ và xác định một số mục tiêu mà ông nói rằng Moscow sẽ muốn tấn công trong trường hợp chiến tranh hạt nhân nổ ra. Các mục tiêu mà ông Kiselyov mô tả  bao gồm Fort Ritchie, một trung tâm huấn luyện quân sự ở Maryland đóng cửa năm 1998; McClellan, một căn cứ của Không quân Mỹ ở California, đóng cửa năm 2001 và Jim Creek, một căn cứ liên lạc của hải quân ở tiểu bang Washington.

Kiselyov, người gần gũi với Điện Kremlin cho biết tên lửa siêu thanh “Tsirkon” (‘Zircon’) mà Nga đang phát triển có thể bắn trúng các mục tiêu trong lục địa Mỹ trong vòng chưa đầy 5 phút nếu được phóng từ tàu ngầm Nga.

Nguồn: Minh Nhật/ Danviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo