Thế giới

Trung Quốc xác định nguồn gốc cụm dịch Covid-19 tại Nam Kinh

Cập nhật lúc 31-07-2021 15:21:05 (GMT+1)
Một góc sân bay Lộc Khẩu tại Nam Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

 

Theo giới chức Trung Quốc, chuyến bay từ Nga tới Nam Kinh được cho là nguồn gốc của đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất ở nước này hiện nay.


Tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn thông cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thành phố Nam Kinh cho biết, chuỗi virus lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên vệ sinh ở sân bay Lộc Khẩu của thành phố này giống với những ca bệnh nhập cảnh trên chuyến bay CA910 từ Nga đến Nam Kinh, Trung Quốc vào ngày 10/7.

CDC Nam Kinh nhận định, các nhân viên vệ sinh làm việc trong sân bay đã không tuân thủ đầy đủ những yêu cầu về bảo hộ cá nhân, khi họ dọn dẹp khoang hành khách. 

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, chuyến bay CA910 trước đó đã bị đình chỉ ít nhất 10 lần vì phát hiện ra nhiều hành khách nhiễm Covid-19, với tổng cộng 69 trường hợp từ Moscow, Nga tới các thành phố gồm Nam Kinh, Thiên Tân và Trịnh Châu.

“Đối với các chuyến bay từ những quốc gia có tình hình dịch bệnh nghiêm trọng, hoặc chuyến bay từng bị đình chỉ nhiều lần như CA910, sân bay nên áp dụng những biện pháp khử trùng và giám sát chặt chẽ hơn. Rõ ràng cơ quan quản lý sân bay Lộc Khẩu đã không dành sự chú ý cần thiết tới các chuyến bay quốc tế, cũng như không quản lý tốt nhân viên vệ sinh của họ”, giáo sư Zhou Zijun làm việc tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Kinh nói.

Số liệu thống kê được tờ Thời báo Hoàn Cầu công bố cho thấy, từ khi ca bệnh đầu tiên được phát hiện hôm 20/7, cụm dịch tại thành phố Nam Kinh đã ghi nhận 184 trường hợp mắc Covid-19.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo