Thế giới

Trung Quốc thề trả đũa sau khi Mỹ hủy niêm yết 3 doanh nghiệp viễn thông lớn

Cập nhật lúc 03-01-2021 10:14:45 (GMT+1)

 

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa ra biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của doanh nghiệp Trung Quốc.


Vào ngày thứ Bảy, Trung Quốc đã cam kết sẽ có biện pháp đáp trả lại việc phía sàn chứng khoán New York hủy niêm yết cổ phiếu của ba doanh nghiệp viễn thông Trung Quốc theo quy định mới được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký kết vào tháng 11/2020.

Trong tuyên bố mới nhất được Thời báo Hoàn cầu đăng tải, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố sẽ đưa ra biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của doanh nghiệp Trung Quốc.

Vào ngày thứ Năm, sàn chứng khoán New York công bố sẽ hủy niêm yết cổ phiếu của công ty China Telecom Corp. Limited, China Mobile Limited, và China Unicom Hong Kong. Vào tháng 11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký kết lệnh cấm người Mỹ đầu tư tiền vào các doanh nghiệp được cho là có liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Quy định mới nhất về đầu tư mà Tổng thống Trump đưa ra vào tháng 11/2020 sẽ có hiệu lực từ ngày 11/1/2021, chỉ vài ngày trước khi Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ nhậm chức. Theo NYSE, giao dịch của ba cổ phiếu doanh nghiệp trên sẽ chính thức bị ngưng lại từ ngày 7/1/2021 hoặc muộn nhất là ngày 11/1/2021.

Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định phía Mỹ đang lạm dụng vấn đề an ninh quốc gia và sử dụng quyền lực của nhà nước để ngăn chặn sự phát triển của doanh nghiệp Trung Quốc, động thái hoàn toàn không đúng với quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp Trung Quốc, mà còn xâm hại đến quyền lợi của nhà đầu tư tại nhiều nước khác, trong đó có Mỹ.

Trung Mến
Nguồn: cuocsongantoan.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo