Thế giới

Trung Quốc phá vỡ mạng lưới mỹ phẩm giả 4,3 triệu đô la

Cập nhật lúc 05-12-2018 07:18:40 (GMT+1)

 

Cảnh sát Trung Quốc vừa phá vỡ một mạng lưới cung cấp sản phẩm làm đẹp giả và không có giấy phép, theo truyền thông nước này.


Lô hàng giả gồm Botox và vitamin C dạng tiêm, cùng axit hyaluronic nhập khẩu bất hợp pháp, tổng trị giá khoảng 30 triệu nhân dân tệ (4,3 triệu đô la) đã được mạng lưới này bán ra thị trường trong khoảng thời gian sáu tháng, theo Tân Hoa Xã.

Giới chức đã buộc tội năm người liên quan.

Mỹ phẩm giả hiệu được cho là phổ biến rộng rãi trên khắp Trung Quốc.

Giới chức lần đầu phát hiện các sản phẩm mỹ phẩm giả vào tháng 9/2017 sau khi kiểm tra cơ sở làm đẹp ở thành phố Changde.

Từ các sản phẩm được bán tại thẩm mỹ viện này, giới chức đã truy ra một nhà cung cấp ở tỉnh Cát Lâm - được xác định tên là Zuo - người bán chúng thông qua ứng dụng nhắn tin WeChat.

Cảnh sát đã đột kích nhà kho của Zuo và tìm thấy hơn 2.300 chai axit hyaluronic - thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da - trong số các mỹ phẩm giả hiệu khác.

Họ cũng tìm thấy hồ sơ vận chuyển của Zuo - cho thấy sản phẩm đã được gửi đến khách hàng ở 10 tỉnh khác nhau.

Zuo, cùng với ít nhất hai kẻ tình nghi khác, đã bị bắt vì bán sản phẩm giả mạo và chế tạo mà không được kiểm soát.

Trung Quốc là một trong những thị trường phẫu thuật thẩm mỹ lớn nhất thế giới và nơi bùng nổ nhu cầu về phương pháp làm đẹp không dùng phẫu thuật.

Chính quyền Trung Quốc trước đó đã cảnh báo về sự nguy hiểm của các sản phẩm làm đẹp giả sau khi nhiều bệnh nhân phải vào viện sau các cuộc phẫu thuật làm đẹp bị trục trặc.

Một số trường hợp do dùng các sản phẩm làm đẹp nhập khẩu bất hợp pháp không được bảo quản đúng cách và thường được sử dụng theo những cách không an toàn.

Nguồn: BBC

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo