Thế giới

Trung Quốc ngăn cố vấn an ninh Mỹ lên xe TT Obama

Cập nhật lúc 04-09-2016 10:27:12 (GMT+1)
Tổng Thống Hoa Kỳ, Barack Obama, và Chủ Tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình. Ảnh: AP Photo/Carolyn Kaster

 

Một giới chức ngoại giao Trung Quốc đấu khẩu với cố vấn an ninh quốc gia Susan Rice ngay tại phi trường Hàng Châu, khi tìm cách ngăn không cho bà lên chiếc xe chở tổng thống Barack Obama.


Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters, các nhân viên mật vụ Mỹ phải can thiệp sau khi một giới chức Trung Quốc hùng hổ tiến lại khi nhìn thấy bà Rice bước qua rào cản ngăn không cho giới báo chí tiến gần đoàn xe của tổng thống Mỹ ở phi trường Hàng Châu. Bà Rice đáp trả giới chức Trung Quốc nhưng giới truyền thông Mỹ không ghi lại được.

Cũng người này sau đó được nhìn thấy la hét một giới chức báo chí Tòa Bạch Ốc, lúc ông này hướng dẫn các nhà báo tháp tùng ông Obama về nơi đứng để ghi hình ảnh rõ ràng khi ông bước xuống phi cơ, như vẫn thấy trong các chuyến công du khác.

Khi bị ngăn cản, giới chức báo chí trả lời rằng “Đây là phi cơ tổng thống Mỹ.” Giới chức Trung Quốc, chỉ tay về phía giới chức Mỹ kia, gào lên đáp trả rằng bằng tiếng Anh rằng “Đây là nước chúng tôi. Đây là phi trường của chúng tôi.”

Do lần đầu tiên được tổ chức hội nghị G-20, Trung Quốc đã có nhiều chuẩn bị và chi ra tới hàng tỉ đô la cho nỗ lực đón tiếp. Một số khu vực trong thành phố Hàng Châu với khoảng 9 triệu dân này đã phải đóng cửa.

Nguồn: V.Giang/Nguoi-Viet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo