Thế giới

Trung Quốc: NATO hãy ngừng khuấy động xung đột khu vực!

Cập nhật lúc 03-06-2023 12:55:03 (GMT+1)
Trung Quốc phản đối NATO coi nước này là mối đe dọa. (Nguồn: Per concordiam)

 

Ngày 3/6, Đại sứ quán Trung Quốc tại Na Uy ra tuyên bố 'phản đối mạnh mẽ' việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) liên tục xem Bắc Kinh là mối đe dọa.


Tuyên bố nhấn mạnh: "Trung Quốc kêu gọi NATO ngừng khuấy động xung đột khu vực, ngừng tạo ra sự chia rẽ và bất ổn... Tổ chức này khẳng định đây là một tổ chức khu vực và mang tính phòng thủ.

Tuy nhiên, một số thành viên của NATO liên tục bành trướng ra khỏi khu vực phòng thủ truyền thống, thường xuyên thiết lập liên lạc quân sự chặt chẽ với các nước ở châu Á-Thái Bình Dương, dẫn đến leo thang căng thẳng. Cộng đồng quốc tế biết rõ, ai mới là mối đe dọa thực sự đối với hòa bình khu vực và toàn cầu".

Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cáo buộc Trung Quốc đe dọa các nước láng giềng và áp chế những quốc gia không thuận theo ý muốn của Bắc Kinh.

Ông Stoltenberg khẳng định: "NATO không đồng ý với việc đơn phương thay đổi hiện trạng cũng như việc quân sự hóa của Trung Quốc".

Việt An
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo