Thế giới

Trung Quốc ''đột kích'' công ty Mỹ, bắt 5 người

Cập nhật lúc 24-03-2023 11:13:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Reuters

 

Nhà chức trách Trung Quốc đã đột kích văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này.


Reuters dẫn lời đại diện Công ty thẩm định Mintz Group xác nhận nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 5 nhân viên của họ tại văn phòng Bắc Kinh. Tất cả những người bị bắt đều là công dân Trung Quốc. Văn phòng Bắc Kinh của công ty này cũng bị đóng cửa.

“Mintz Group không nhận được thông báo trước về các hành động diễn ra ở Bắc Kinh trong tuần này. Công ty cũng không nhận được bất kỳ thông báo pháp lý chính thức nào liên quan đến vụ kiện chống lại công ty. Chúng tôi tin rằng mình không làm gì sai cả" - đại diện Mintz Group nói thêm.

Nguồn tin giấu tên của Mintz Group tiết lộ với Reuters rằng văn phòng Bắc Kinh của công ty này bị "đột kích" vào ngày 20-3. Năm nhân viên bị bắt đang bị tạm giam bên ngoài thủ đô của Trung Quốc.

Mintz Group chịu trách nhiệm điều tra các công ty bị cáo buộc gian lận, tham nhũng và có hành vi sai trái, đồng thời kiểm tra lý lịch của nhân viên và khách hàng mới. Công ty này đặt văn phòng tại 18 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm London, Mexico City, Dubai và Nairobi.

Cuộc "đột kích" diễn ra trước thời điểm Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Phát triển Trung Quốc thường viên, được gọi là "Davos của Trung Quốc".

Giám đốc điều hành Tập đoàn Apple (Mỹ) Tim Cook, Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer (Mỹ) Albert Bourla và Chủ tịch hãng xe Mercedes-Benz (Đức) Ola Kallenius nằm trong số những giám đốc điều hành cấp cao dự kiến tham gia sự kiện này.

Phạm Nghĩa
Nguồn: nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo