Thế giới

Trung Quốc đóng cửa chợ điện tử lớn nhất thế giới

Cập nhật lúc 30-08-2022 05:22:04 (GMT+1)
Huaqiangbei là chợ điện tử bán buôn lớn nhất thế giới. (Ảnh: SCMP).

 

Chính quyền thành phố Thẩm Quyến vừa ra thông báo tạm dừng hoạt động của chợ điện tử lớn nhất thế giới trong 4 ngày để phòng, chống Covid-19.


Huaqiangbei, chợ buôn bán đồ điện tử lớn nhất Trung Quốc và thế giới, nằm trong trung tâm công nghệ Thẩm Quyến đã phải đóng cửa, sau khi chính quyền tăng cường biện pháp ngăn chặn các đợt bùng phát Covid-19 mới, khiến chuỗi cung ứng địa phương gián đoạn.

Ngày 29/8, các tiểu thương tại khu vực nhận được thông báo đóng cửa cho hết thứ Năm tới (01/9). Tất cả các cửa hàng kinh doanh trong khu vực bị ảnh hưởng đều phải dừng hoạt động, trừ các cơ sở kinh doanh thiết yếu như siêu thị, quán ăn và cửa hàng thuốc. Các dịch vụ ăn uống tại chỗ cũng bị tạm dừng.

Việc đóng cửa chợ điện tử Huaqiangbei sẽ làm tăng thêm rủi ro cho chuỗi cung ứng, trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ cao chiếm 20% tổng sản phẩm quốc nội của thành phố Thẩm Quyến vào năm 2020 – theo số liệu của chính phủ nước này.

Vào tháng 3 và tháng 6 vừa qua, hoạt động kinh doanh tại chợ điện tử này cũng đã bị gián đoạn trong nhiều ngày do chính sách chống dịch cứng rắn của Bắc Kinh.

Tháng trước, chính quyền thành phố đưa các khu vực công nghiệp quan trọng sang mô hình “bong bóng”. Nhiều doanh nghiệp sản xuất chủ chốt, gồm công ty thiết bị viễn thông Huawei, nhà đúc chip SMIC, đối tác cung ứng của Apple là Foxconn đều phải áp dụng hệ thống “khép kín” trong 1 tuần để đảm bảo tiến độ sản xuất.

Ngô Vinh (Theo SCMP)
Nguồn: vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo