Thế giới

Trung Quốc ‘khai trừ đảng’ hai cựu tướng hàng đầu vì tham nhũng

Cập nhật lúc 17-10-2018 14:46:38 (GMT+1)
Tướng Trương Dương (trái) và tướng Phòng Phong Huy.

 

Trong hai bài ngắn và gần như giống hệt nhau, hãng tin chính thức Tân Hoa Xã cho biết cuộc điều tra tướng Phòng Phong Huy, cựu Tổng tư lệnh Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, đã có kết luận và hồ sơ vụ này đã được chuyển sang cho viện kiểm sát.


Một vị tướng khác, tướng Trương Dương, một thành viên của Quân ủy Trung ương bên cạnh tướng Phòng cho đến khi cả hai bị mất chức vào năm ngoái, đã tự tử hồi tháng 11 trong lúc đang bị điều tra về tội tham nhũng.

Theo cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc, hai cựu tướng này bị tình nghi đã đưa và nhận hối lộ, và nắm giữ khối lượng lớn tài sản lớn mà không thể giải thích nguồn gốc.

Quân đội Trung Quốc được xem là lớn nhất thế giới và đang trong chiến dịch hiện đại hóa đầy tham vọng. Đây cũng là trọng tâm chính của những nỗ lực chống tham nhũng dài hơi của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Cả hai cựu tướng đều là những nhân vật có ảnh hưởng. Sự sụp đổ của họ được xem là một phần của cuộc tái cơ cấu lãnh đạo quân sự, vốn giúp cho ông Tập cài đặt những phe cánh đáng tin cậy và củng cố quyền kiểm soát lực lượng vũ trang.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo