Thế giới

Trump tức giận đe dọa thẩm phán chống lệnh

Cập nhật lúc 04-02-2017 20:19:10 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa viên thẩm phán liên bang ra phán quyết chặn sắc lệnh hành pháp mà ông ký, cấm người nhập cư từ bảy nước Hồi giáo.


Hôm 3/2, thẩm phán James Robart tại thành phố Seattle, bang Washington, đã ra quyết định tạm thời ngăn sắc lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Donald Trump, đối với công dân từ 7 quốc gia Hồi giáo.

Quyết định này có hiệu lực tức thì và áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Phản ứng dữ dội về phán quyết này, hôm 4/2, ông Trump đăng tin trên mạng Twitter, nói rằng hành động này có thể dẫn tới ‘rắc rối lớn’. Ông Trump còn gọi ông James Robart là ‘vị được gọi là thẩm phán’, đồng thời hứa sẽ đảo ngược phán quyết của ông Robart.

“Khi một đất nước không còn có thể nói xem là ai có thể và ai không thể ra hay vào, đặc biệt là vì lý do an toàn và an ninh – đó đúng là rắc rối lớn” – ông Trump đăng trên Twitter.

Sau đó ông nói thêm: “Quan điểm của vị được gọi là thẩm phán này, về cơ bản đã đẩy cả lực lượng hành pháp ra ngoài đất nước, thật là nực cười và sẽ phải đảo ngược!”. Ông Trump lập luận rằng sắc lệnh này nhằm bảo vệ nước Mỹ, và sẽ cấp lại khi ‘các chính sách an toàn nhất’ được thực thi.

Sau khi ông Trump ký sắc lệnh cấm nhập cư hôm 27/1, hơn 100.000 thị thực đã bị Mỹ huỷ.

Nguồn: Lê Thu/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo