Thế giới

Trump gọi Facebook, Twitter là ''nỗi hổ thẹn''

Cập nhật lúc 06-05-2021 16:01:44 (GMT+1)
Cựu tổng thống Donald Trump tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ tại Orlando, bang Florida hôm 28/2. Ảnh: AP.

 

Trump cho rằng ba mạng xã hội lớn nhất là "nỗi hổ thẹn của Mỹ" sau khi Hội đồng Giám sát Facebook tiếp tục cấm cửa ông.


"Một tổng thống Mỹ đã bị tước quyền tự do ngôn luận vì những kẻ sợ sự thật. Dẫu sao, sự thật cũng sẽ sớm được phơi bày theo cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết", cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố với báo giới hôm 5/5, chỉ trích Facebook, Twitter và Google là "nỗi ô nhục và hổ thẹn" với nước Mỹ.

"Người dân Mỹ không thể chấp nhận điều này. Các công ty truyền thông xã hội tha hóa đó sẽ phải trả giá về chính trị và không bao giờ được phép hủy hoại quy trình bầu cử của chúng ta thêm một lần nữa", Trump viết tiếp.

Tuyên bố được ông đưa ra sau khi Hội đồng Giám sát Facebook giữ nguyên lệnh đình chỉ tài khoản của cựu tổng thống Mỹ, nhưng cũng yêu cầu mạng xã hội xem xét lại vấn đề trong 6 tháng.

Hội Giám sát Facebook còn nhấn mạnh Trump "đã tạo ra một môi trường có thể kích động nguy cơ bạo lực nghiêm trọng" với những bình luận của ông liên quan đến cuộc bạo loạn.

Cựu tổng thống Mỹ được cho là liên tục sử dụng các mạng xã hội để thể hiện quan điểm của mình, đặc biệt là sau cuộc bầu cử tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, các gã khổng lồ mạng xã hội đã quay lưng với Trump sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol, cáo buộc ông cổ súy bạo lực.

Trump hôm 4/5 cũng thông báo khai trương nền tảng liên lạc mới mang tên "From the Desk of Donald J. Trump" trên website riêng, nơi ông có thể đăng bài viết như mạng xã hội và cho phép người xem chia sẻ sang Facebook, Twitter. Tuy nhiên, phụ tá của Trump nhấn mạnh đây không phải là mạng xã hội mà cựu tổng thống Mỹ dự kiến triển khai và nói rằng họ sẽ công bố thêm thông tin trong tương lai gần.

Ngọc Ánh (Theo Independent)
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo