Thế giới

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho Mỹ một bài học bằng vũ khí hạt nhân

Cập nhật lúc 07-08-2017 18:36:24 (GMT+1)
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (giữa). (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Theo Reuters, ngày 7/8, một tuyên bố của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đưa ra sau hội nghị khu vực tại Manila cho biết, Triều Tiên sẵn sàng dạy cho Mỹ một "bài học nghiêm khắc" bằng vũ khí hạt nhân chiến lược nếu như Mỹ có các hành động quân sự chống Bình Nhưỡng.


Ngoại trưởng Triều Tiên cũng khẳng định sẽ không đàm phán về chương trình hạt nhân và tên lửa của mình. 

Theo bản sao của tuyên bố trên được gửi tới truyền thông Manila, Bình Nhưỡng gọi các biện pháp trừng phạt mới của Liên hợp quốc là "bịa đặt," đồng thời cảnh báo sẽ có "những biện pháp mạnh mẽ đáp trả" và các hành động công lý. Bình Nhưỡng cho rằng, nghị quyết đã cho thấy Liên hợp quốc đối xử không công bằng với chính quyền Triều Tiên. 

Ngoài ra, trong tuyên bố cũng nêu rõ, các vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hồi tháng Bảy đã chứng minh rằng toàn bộ nước Mỹ đều nằm trong tầm bắn, và những tên lửa này là một biện pháp tự vệ hợp pháp.

Hiện chưa rõ tuyên bố có được đưa ra tại Diễn đàn Khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 7/8 hay không./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo