Thế giới

Triều Tiên sẽ tăng cường phát triển kho vũ khí hạt nhân

Cập nhật lúc 26-04-2022 15:45:34 (GMT+1)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải, phía trước) trong cuộc gặp các chỉ huy và chính trị viên quân đội tại Bình Nhưỡng.

 

Ông Kim Jong-un sẽ tăng cường năng lực hạt nhân của Triều Tiên với 'tốc độ nhanh nhất,' đồng thời nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho khả năng sử dụng 'sức mạnh răn đe' hạt nhân.


Theo Reuters/Yonhap, ngày 26/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển kho vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuyên bố trên được ông Kim Jong-un đưa ra hôm 25/4 trong bài diễn văn tại lễ duyệt binh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Quân đội Cách mạng Nhân dân Triều Tiên, với sự xuất hiện của tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-17.

Trong bài diễn văn, ông Kim Jong-un cam kết tăng cường năng lực hạt nhân của Triều Tiên với “tốc độ nhanh nhất,” đồng thời nhấn mạnh Bình Nhưỡng sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho khả năng sử dụng “sức mạnh răn đe” hạt nhân bất cứ lúc nào. Ông cảnh báo bất kỳ thế lực nào tìm kiếm đối đầu quân sự sẽ không còn tồn tại.

Trước đó, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KNCA) ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Theo KCNA, vũ khí mới thử nghiệm có ý nghĩa lớn trong việc cải thiện mạnh mẽ hỏa lực của các đơn vị pháo tầm xa ở tiền tuyến cũng như củng cố hiệu quả hoạt động của hạt nhân chiến thuật của Triều Tiên và đa dạng hóa các sứ mệnh tác chiến./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo